ไลฟ์สไตล์
100 year

“บิ๊กตู่” รับฟังวิสัยทัศน์ธุรกิจอสังหาฯ หวังช่วยรัฐบาลนำไทยสู่ความสำเร็จ

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ย. 2563 12:09 น.
SHARE

บิ๊กตู่” เปิดทำเนียบรัฐบาล รับฟังวิสัยทัศน์ผู้ประกอบการธุรกิจและอสังหาริมทรัพย์ ภายใต้ 5 หัวข้อหลัก หวังช่วยรัฐบาลเดินหน้าเศรษฐกิจ นำพาประเทศไปสู่ความสำเร็จ

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 3 ก.ย. 2563 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วย นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน หารือตัวแทนและผู้ประกอบการในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ค้าปลีกและพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ หรือ E-Commerce เพื่อรับฟังข้อเสนอวิสัยทัศน์และความคิดเห็นในการขับเคลื่อนแต่ละภาคธุรกิจที่จะเป็นประโยชน์กับประเทศ และจะช่วยให้รัฐบาลสามารถเดินหน้าได้เร็วขึ้น นำพาประเทศไทยไปสู่ความสำเร็จได้

ข่าวแนะนำ

สำหรับในส่วนของภาคธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่เข้าร่วมนำเสนอวิสัยทัศน์และความคิด ประกอบด้วย นายพรนริศ ชวนไชยสิทธิ์ นายกสมาคมอสังหาริมทรัพย์ไทย และตัวแทนจากสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน, บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน), บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน), บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน), บริษัท แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน), บริษัท พฤกษา โฮลดิ้ง จำกัด(มหาชน), บริษัท โกลเด้นแลนด์เรสซิเดนซ์ จำกัด โดยการหารือจะอยู่ในกรอบ 5 ประเด็นหลัก ประกอบด้วย

1. วิสัยทัศน์หรือมุมมองใน 3 ปีข้างหน้า โอกาสไทยในเวทีโลก
2. เรื่องสำคัญที่สุด 3 เรื่อง ที่ต้องการให้รัฐบาลสนับสนุน
3. อุปสรรคที่สำคัญมากที่สุดที่ขัดขวางความสำเร็จ
4. กฎกติกาของภาครัฐที่เป็นอุปสรรคต่อการทำงาน
5. หน่วยงานของภาครัฐที่อยากเห็นการปฏิรูปให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

อย่างไรก็ตาม การรับฟังความเห็นจะต่อเนื่องตลอดทั้งวัน ไปจนกระทั่งถึงช่วงเย็น โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าบันทึกภาพ แต่อาจมีการเผยแพร่ผ่านช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ของนายกรัฐมนตรีเอง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กตู่ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีอสังหาริมทรัพย์ภาคธุรกิจE-Commerce

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 5 สิงหาคม 2564 เวลา 03:37 น.