ไลฟ์สไตล์
100 year

“ลุงตู่” ลุยสุโขทัย ให้กำลังใจผู้ประสบภัย ยัน รัฐบาลพร้อมดูแลคนทุกกลุ่ม

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ย. 2563 19:20 น.
SHARE

“พล.อ.ประยุทธ์” ตรวจพื้นที่ความเสียหายจากอุทกภัย จ.สุโขทัย ยืนยัน รัฐบาลพร้อมดูแลคนทุกกลุ่ม อ้อน วันนี้มาด้วยความรัก ความห่วงใย

ช่วงเย็นวันที่ 2 ก.ย. 2563 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พบปะประชาชนผู้ประสบอุทกภัย และมอบถุงยังชีพ พร้อมตรวจพื้นที่ความเสียหายจากอุทกภัย บริเวณสะพานเมืองบางยม (ข้างวัดหนองโว้ง) หมู่ที่ 7 ต.ท่าทอง อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ซึ่งมีบ้านเรือนถูกพัดพาจากกระแสน้ำเสียหายทั้งหลัง โดยส่วนราชการและกองทัพได้เข้ามาช่วยเหลือทำการปรับหน้าดิน และออกแบบก่อสร้างบ้านใหม่ให้ คาดว่าจะใช้เวลาก่อสร้างประมาณ 2-3 เดือนถึงจะเสร็จสมบูรณ์

ข่าวแนะนำ

 
ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี กล่าวให้กำลังใจเจ้าของบ้านที่ได้รับความเสียหาย และสอบถามความเป็นอยู่ โดยระบุว่า สมบัติสามารถที่จะหาได้ เพราะการทำความดีของเรา การที่น้ำมาเร็วก็นำมามาสู่ความเสียหาย ดังนั้นรัฐบาลจึงพยายามจะเน้นเรื่องของการเตือนภัย โดยเฉพาะบ้านที่อยู่ริมน้ำ และขอให้ยึดพระราชดำรัสในหลวง รัชกาลที่ 9 ที่ต้องเรียนรู้การอยู่กับน้ำ เพราะธรรมชาติห้ามไม่ได้ แต่สิ่งสำคัญคือต้องเก็บน้ำไว้ใช้ในหน้าแล้งเพื่อทำการเกษตรต่อไป 

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อไปว่า ประเทศเกิดความขัดแย้งมายาวนาน ส่วนตัวจะไม่พยายามไปเป็นผู้ขัดแย้งกับใครทั้งสิ้น อยากให้ทุกคนมาช่วยกัน รัฐบาลพร้อมดูแลทุกคน ทั้งนี้ ส.ส.ในพื้นที่ พรรคร่วมรัฐบาลทำงานเพื่อทุกคน และมีจุดมุ่งหมายเดียวกันคือทำเพื่อประชาชน โดยไม่ได้เจาะจงพื้นที่ใดเป็นพิเศษ แต่ต้องมองภาพกว้าง เพราะครอบครัวเราใหญ่ขึ้น ต้องดูแลคนทุกกลุ่มและทุกระดับ ขอให้ทุกคนยึดมั่นในชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ซึ่งรัฐบาลยึดใน 3 อย่างนี้ มีประชาชนเข้าไปอยู่ด้วย และการลงพื้นที่ในวันนี้มาด้วยความรัก ความห่วงใย สิ่งไหนที่ช่วยแก้ปัญหาได้ ก็ขอให้ช่วยกันแก้ไปก่อน ทั้งระยะสั้นและระยะยาว พร้อมกันนี้ นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวให้กำลังใจทหารที่มาช่วยเหลือชาวบ้านว่า ขอให้ทำงานเพื่อประชาชน ทำให้ประชาชนรักอย่างมีเกียรติและมีศักดิ์ศรี.

(ภาพประกอบจาก thaigov.go.th)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมสุโขทัยบิ๊กตู่ประยุทธ์ จันทร์โอชาน้ำท่วมสุโขทัยข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 18:57 น.