“ก่อแก้ว” หนุน “สันติ” นั่ง รมว.คลัง ลดแรงกระเพื่อม ตัดปัญหาคลื่นใต้น้ำ

ข่าว

“ก่อแก้ว” หนุน “สันติ” นั่ง รมว.คลัง ลดแรงกระเพื่อม ตัดปัญหาคลื่นใต้น้ำ

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ย. 2563 18:24 น.

บันทึก

“ก่อแก้ว” หนุน “สันติ” นั่ง รมว.คลัง แทน “ปรีดี ดาวฉาย” ลดแรงกระเพื่อม มองปัญหาจริงๆ อยู่ที่หัวหน้าทีมเศรษฐกิจไม่มีความรู้พื้นฐานทางด้านเศรษฐกิจ

เมื่อวันที่ 2 ก.ย. 2563 นายก่อแก้ว พิกุลทอง แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) และอดีตผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยรักษาชาติ กล่าวถึงกรณี นายปรีดี ดาวฉาย ลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ตนมองว่าคนที่เหมาะสมจะมาแทน นายปรีดี คือ นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง เพราะที่ผ่านมา นายสันติ เคยเป็นรัฐมนตรีมาหลายกระทรวง ล้วนมีศักดิ์ศรีไม่น้อยกว่ากระทรวงการคลัง อีกทั้ง นายสันติ ยังเป็นนายทุนพรรคพลังประชารัฐ ปัจจุบันก็เป็นผู้อำนวยการพรรค และที่ทำการพรรคปัจจุบันยังใช้ตึกของ นายสันติ อีกด้วย ที่สำคัญถ้าตั้ง นายสันติ เป็นรัฐมนตรีว่าการ พรรคพลังประชารัฐจะไม่มีปัญหาเรื่องคลื่นใต้น้ำในพรรคอีก แต่ถ้าไม่แต่งตั้ง นายสันติ ใครมาเป็นก็จะมีปัญหาอีก ใครไม่ฟัง นายสันติ ก็อยู่ยากและเกิดแรงกระเพื่อมขึ้นอีก เหมือนกรณี นายปรีดี

นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง
นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง

นายก่อแก้ว เผยต่อไปว่า อันที่จริงรัฐมนตรีคลังแม้เก่งแค่ไหน ก็ยากที่จะขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยให้ฟื้นได้ เพราะปัญหาจริงๆ แล้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังไม่ได้เป็นหัวหน้าทีมเศรษฐกิจ ปัญหาอยู่ที่ผู้นำรัฐบาล คือ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะหัวหน้าทีมเศรษฐกิจ ที่ยอมรับว่าไม่มีความรู้พื้นฐานทางด้านเศรษฐกิจ ต้องอาศัยคนอื่นมาช่วยดูแลแทน เพราะฉะนั้น รัฐมนตรีคลังเก่งแค่ไหนก็ยากที่จะขับเคลื่อนนโยบายหลักได้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 17:15 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์