ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  มท. สั่งทุกจังหวัดจัดงาน “ถนนคนเดิน” สร้างรายได้กระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ย. 2563 16:25 น.
  SHARE

  มหาดไทย สั่งการทุกจังหวัดทั่วประเทศ จัดกิจกรรม “เดิน กิน ชิม เที่ยว ถนนคนเดิน” ต่อเนื่องทั้งปีอย่างน้อยเดือนละครั้ง กระตุ้นเศรษฐกิจสร้างรายได้บนชีวิตวิถีใหม่ ย้ำ ยึดมาตรการสาธารณสุขเคร่งครัด

  วันที่ 1 ก.ย. 2563 นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่า ตามที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มีนโยบายในการส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจทั่วประเทศ และมอบหมายให้กระทรวงมหาดไทย ประสานกรุงเทพมหานคร และแจ้งไปยังทุกจังหวัดจัดกิจกรรมในรูปแบบถนนคนเดินที่สร้างรายได้ให้ประชาชนในระดับพื้นที่ โดยบูรณาการความร่วมมือทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน ภาคประชาชน ให้เกิดการมีส่วนร่วมทุกภาคส่วน ซึ่งในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019 (โควิด-19) ที่ผ่านมา ได้ให้จังหวัดพิจารณาดำเนินกิจกรรมดังกล่าวให้มีความเหมาะสมและสอดคล้องกับบริบทของพื้นที่ โดยให้คำนึงถึงความเสี่ยงต่อสาธารณชนโดยรวมต่อการแพร่ระบาดของโรคเป็นสำคัญ

  ในขณะนี้สถานการณ์โควิด-19 เริ่มคลี่คลายลง และภาครัฐ ได้มีการผ่อนคลายมาตรการต่างๆ อย่างต่อเนื่อง พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย มีข้อสั่งการให้เร่งฟื้นฟูเศรษฐกิจฐานรากและสร้างรายได้ให้ประชาชนในระดับพื้นที่ จึงสั่งการไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัด ดำเนินการขับเคลื่อนการจัดกิจกรรมเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจตามนโยบายของนายกรัฐมนตรีในระดับจังหวัด “เดิน กิน ชิม เที่ยว ถนน..... จังหวัด...” อย่างต่อเนื่องตลอดปี อย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง ตามแนวทางรูปแบบที่กำหนด

  นายฉัตรชัย ยังกล่าวเพิ่มเติมด้วยว่า กระทรวงมหาดไทยกำชับให้ทุกจังหวัดปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโรโคนา2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. กำหนดอย่างเคร่งครัด เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และสร้างความความปลอดภัยและความเชื่อมั่นให้กับพี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยว อันจะส่งผลให้เกิดการสร้างรายได้กระตุ้นเศรษฐกิจชุมชนในพื้นที่ในรูปแบบชีวิตวิถีใหม่ (New Normal) อย่างยั่งยืน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ถนนคนเดินกระตุ้นเศรษฐกิจเดิน กิน ชิม เที่ยว ถนนคนเดินกระทรวงมหาดไทยโควิด-19โคโรนาไวรัสฟื้นฟูเศรษฐกิจ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 22:31 น.