"บิ๊กป้อม" กำชับตำรวจเข้ม ลดอุบัติเหตุช่วงหยุดยาว 4-7 ก.ย.นี้

ข่าว

"บิ๊กป้อม" กำชับตำรวจเข้ม ลดอุบัติเหตุช่วงหยุดยาว 4-7 ก.ย.นี้

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ย. 2563 11:20 น.

บันทึก

"บิ๊กป้อม" กำชับทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง เข้มมาตรการลดอุบัติเหตุช่วงหยุดยาว 4-7 กันยาฯ นี้ซึ่งเป็นช่วงฤดูฝน พร้อมสั่งอำนวยความสะดวกการจราจร และความปลอดภัยแหล่งท่องเที่ยว รวมถึงตรวจตราเฝ้าระวังการขนย้ายอาวุธสงคราม ยาเสพติด ลักลอบเข้าเมือง


เมื่อวันที่ 2 ก.ย.63 พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกประจำรองนายกฯ เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้กำชับสั่งการฝ่ายปกครอง ตำรวจและทหาร ประสานการทำงานร่วมกับกระทรวงคมนาคมและกระทรวงสาธารณสุข สำรวจความพร้อมของแผนและมาตรการต่างๆ ในการอำนวยความสะดวกประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาและการสัญจรท่องเที่ยว รวมทั้งดูแลความปลอดภัยสถานที่สำคัญและสถานที่ท่องเที่ยว ควบคู่กับมาตรการทางสาธารณสุขเพื่อป้องกันโควิด ตลอดช่วงวันหยุดต่อเนื่องชดเชยเทศกาลสงกรานต์ ระหว่าง 4-7 ก.ย. 63

“พล.อ.ประวิตร ขอให้ตำรวจทางหลวงประสานกับกระทรวงคมนาคม ร่วมตรวจสอบสภาพรถสาธารณะ ระบบแสงสว่างและสัญญาณจราจร รวมทั้งปรับปรุงผิวจราจรในเส้นทางหลักและเส้นทางรอง โดยเฉพาะพื้นที่นำ้ท่วมขังในฤดูฝน พร้อมทั้งกำชับ ร่วมกันในการคุมเข้มบังคับใช้กฎหมายจราจร กับสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุหลัก เช่น ขับรถเร็ว เมาแล้วขับและการละเลยวินัยจราจร เป็นต้น เพื่อช่วยลดอุบัติเหตุและความเสียหายบนท้องถนนที่เกิดขึ้น” โฆษกรองนายกฯ กล่าว

พล.ท.คงชีพ กล่าวด้วยว่า พล.อ.ประวิตร ยังได้ย้ำขอให้ฝ่ายปกครองส่วนท้องถิ่น นำสถิติการเกิดอุบัติเหตุในแต่ละพื้นที่ มากำหนดมาตรการรองรับให้รัดกุมและปลอดภัยมากขึ้นอย่างเป็นรูปธรรม พร้อมทั้งให้ความสำคัญและเปิดพื้นที่การมีส่วนร่วมของภาคส่วนต่างๆ รวมทั้งจิตอาสา เข้ามาร่วมขับเคลื่อนการปฏิบัติงานระดับพื้นที่มากขึ้น เพื่อร่วมกันดูแลความปลอดภัยกันและกัน รวมทั้งสถานที่สำคัญและแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่

“ขอให้ทหาร ตำรวจและฝ่ายปกครองท้องถิ่น ร่วมกันคงเข้มมาตรการเฝ้าระวังการขนย้ายอาวุธสงคราม ยาเสพติดและแรงงานลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมาย ทั้งพื้นที่ชายแดนและพื้นที่ชั้นในอย่างต่อเนื่อง พร้อมย้ำต้องไม่มีเจ้าหน้าที่รัฐเข้าไปเกี่ยวข้องอย่างเด็ดขาด” พล.ท.คงชีพกล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"บิ๊กป้อม" หลุดปาก "บิ๊กตู่" อยู่ได้อีก 2 ปี ยังกั๊ก จับมือ "เพื่อไทย"
01:39

"บิ๊กป้อม" หลุดปาก "บิ๊กตู่" อยู่ได้อีก 2 ปี ยังกั๊ก จับมือ "เพื่อไทย"

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 23:51 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์