"สันติ" ชี้ ขึ้นอยู่ที่นายกฯ ตัดสินใจ ทาบทามนั่งรักษาการ รมว.คลัง

ข่าว

"สันติ" ชี้ ขึ้นอยู่ที่นายกฯ ตัดสินใจ ทาบทามนั่งรักษาการ รมว.คลัง

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ย. 2563 11:05 น.

บันทึก

สันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ชี้อยู่ที่นายกฯ จะตัดสินใจ หากทาบทามให้มานั่งรักษาการ รมว.คลัง แทน "ปรีดี" ที่ลาออก มั่นใจ ตนเองมีความรู้-ประสบการณ์ พอรับมือแรงกดดันการเมืองได้

วันที่ 2 ก.ย. นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง กล่าวถึง กรณีหากพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ตัดสินใจทาบทามตนเองมารักษาการ รมว.คลัง แทนนายปรีดี ดาวฉาย ที่ลาออกไปเพราะปัญหาสุขภาพว่า ส่วนตัวก็ขึ้นอยู่กับนายกรัฐมนตรี และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ 2 ผู้ใหญ่ในรัฐบาล หากมีการทาบทามจริง ทั้ง 2 จะเป็นผู้ตัดสินและชี้แนวทางต่อไป

“ผมทำงานกับ 2 รมต. ที่อยู่ในภาคเศรษฐกิจ และด้านการเงิน และ 1 รองนายกฯ ด้านเศรษฐกิจมาแล้ว ก็ทำงานร่วมกันมา เรื่องความกดดัน เรื่องการเมือง ผมมั่นใจสามารถรับมือได้แน่ ผมเองก็ทำงานด้านเศรษฐกิจ ผ่านมาเกิน 1 ปีแล้ว เป็น รมต.มาก็หลายกระทรวง ก็มีความเชี่ยวชาญด้านการทำงาน และพอมีประสบการณ์ที่จะรับแรงกดดันทางการเมืองได้ ยืนยันผมก็พร้อมทำงานเพื่อบ้านเมือง ก็ขึ้นอยู่ที่ท่านนายกฯ จะตัดสินใจหรือวินิจฉัย” นายสันติ กล่าว...

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีรวบ 2 พี่น้อง "คุ้มภัย" ก่อเหตุอุกฉกรรจ์ชิงทรัพย์ยิงเหยื่อดับ
01:59

นาทีรวบ 2 พี่น้อง "คุ้มภัย" ก่อเหตุอุกฉกรรจ์ชิงทรัพย์ยิงเหยื่อดับ

ApplicationMy Thairath

วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565 เวลา 12:08 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์