"สุพัฒนพงษ์" ชี้ “ปรีดี” ลาออก ไม่กระทบเชื่อมั่นเศรษฐกิจ

ข่าว

"สุพัฒนพงษ์" ชี้ “ปรีดี” ลาออก ไม่กระทบเชื่อมั่นเศรษฐกิจ

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ย. 2563 09:50 น.

บันทึก

"สุพัฒนพงษ์" รอง นายกฯ และรมว.พลังงาน ชี้ “ปรีดี” ลาออก รมว.คลัง ไม่กระทบเชื่อมั่นเศรษฐกิจ เชื่อ เจ้าตัวยังพร้อมช่วยรัฐบาลต่อ แต่ขอให้ท่านไปพักผ่อน เพื่อรักษาสุขภาพก่อน  

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 2 ก.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พลังงาน กล่าวถึงการลาออกของ นายปรีดี ดาวฉาย จากตำแหน่ง รมว.คลัง จะมอบหมายให้ใครมารักษาการแทน ว่า เดี๋ยวจะลองไปฟังก่อน

ผู้สื่อข่าวถามว่า นายปรีดี จะยังอยู่ช่วยงานรัฐบาลในฐานะที่ปรึกษาต่อไป หรือไม่ นายสุพัฒนพงษ์ กล่าวว่า "ให้ท่านไปพักผ่อนก่อน เพื่อรักษาสุขภาพ ผมคิดว่า จิตใจท่านพร้อมที่จะช่วยรัฐบาลอยู่แล้ว"

เมื่อถามว่า การลาออกในช่วงรอยต่อขณะนี้ จะกระทบกับมาตรการของกระทรวงการคลัง หรือไม่ รองนายกฯ กล่าวว่า ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร เพราะวันนี้เข้าสู่กระบวนการแล้ว เมื่อถามย้ำว่า จะส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจ อย่างไร นายสุพัฒนพงษ์ กล่าวว่า ก็ดูกันที่ผลงานที่ผู้บังคับบัญชามอบหมาย

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้
03:12

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้

ApplicationMy Thairath

วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565 เวลา 22:00 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์