"มงคลกิตติ์" วิ่งหารือพรรคเล็ก กำหนดท่าที หลัง "ปรีดี" ลาออก

ข่าว

"มงคลกิตติ์" วิ่งหารือพรรคเล็ก กำหนดท่าที หลัง "ปรีดี" ลาออก

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ย. 2563 09:44 น.

ข่าวการเมืองวันนี้ มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ เคลื่อนไหว เตรียมหารือพรรคเล็กวันนี้ ชี้ สถานการณ์การเมืองรัฐบาลน่าห่วง หลัง รมว.คลัง ลาออกกะทันหัน หวั่นเส้นเลือดในสมองตีบกำเริบ 

วันที่ 2 ก.ย. นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ เตรียมเดินทางไปหาพรรคเล็ก เพื่อหารือเหตุสถานการณ์การเมืองของรัฐบาลน่าเป็นห่วง กรณี นายปรีดี ดาวฉาย รมว.คลัง ลาออกกะทันหัน ว่าพวกเราจะตัดสินใจอย่างไรต่อไปเพื่อบ้านเมือง  

ทั้งนี้ เมื่อวานที่ผ่านมา (1 ก.ย.) นายปรีดี ดาวฉาย รมว.คลัง ได้ยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่ง โดยให้เหตุผลว่า มีปัญหาทางด้านสุขภาพ ทำให้นายปรีดีเป็น รมว.คลังในตำแหน่งเพียงระยะเวลา 26 วัน นับจากได้รับโปรดเกล้าฯ และ 20 วันนับจากเข้าถวายสัตย์ปฏิญาณ โดยช่วงเช้านายปรีดีได้เดินทางเข้าไปไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ประจำกระทรวงการคลังตั้งแต่เช้าตรู่ ก่อนเดินทางไปร่วมประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) แล้วไม่ได้กลับเข้าไปที่กระทรวงอีก เหมือนกับเป็นการอำลาตำแหน่งเป็นครั้งสุดท้าย


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายปรีดี ได้ไปแจ้งขอลาออกจาก พล.อ.ประยุทธ์ ภายหลังการประชุม ครม.วันที่ 1 ก.ย. โดยระบุว่า มีปัญหาสุขภาพ โดยที่ผ่านมา เคยมีปัญหาเส้นเลือดในสมองตีบเล็กๆ และเมื่อ 2-3 วันที่ผ่านมา มีอาการชาที่ขา จึงกังวลว่าโรคที่เคยเป็นจะกลับมาอีก จึงขอนายกฯ ว่า ต้องการลาออกจากตำแหน่ง

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก
  02:05

  สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:47 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์