ดราม่า "วัดไอ้ไข่" กมธ.ฯ ตรวจสอบ ส.ส.เมืองคอน โพสต์ดักคออย่าคิดทำลาย

ข่าว

ดราม่า "วัดไอ้ไข่" กมธ.ฯ ตรวจสอบ ส.ส.เมืองคอน โพสต์ดักคออย่าคิดทำลาย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 ก.ย. 2563 01:58 น.

"พิมพ์ภัทรา วิชัยกุล" ส.ส.เมืองคอน ปชป. โพสต์เฟซฯ ถึงปมดราม่าวัดไอ้ไข่ ระบุจากวัดร้างสู่ความศรัทธามหาศาล ลั่นเด็กสิชลไม่ยอมหากมีใครคิดทำลายบ้านเกิด

เมื่อวันที่ 1 ก.ย.63 น.ส.พิมพ์ภัทรา วิชัยกุล ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) โพสต์เฟซบุ๊กถึงกรณีคณะกรรมาธิการ (กมธ.) กิจการศาสนาและศิลปะวัฒนธรรม สภาผู้เเทนราษฎร ลงพื้นที่ตรวจสอบตามการร้องเรียนของผู้ขายลอตเตอรี่รายหนึ่ง ที่อ้างว่าไปขายในวัดเจดีย์ (ไอ้ไข่) จ.นครศรีธรรมราช แล้วโดนคุกคาม ว่า บ้านใครใครก็รัก บ้านใครใครก็หวง นี่คือหัวใจ คือความศรัทธาของคนในบ้าน จะไม่ให้คนเขาหวงแหนได้อย่างไร ตนในฐานะเด็กสิชลโดยกำเนิด และเป็นผู้แทนพี่น้องประชาชนชาวสิชลนครศรีธรรมราช วันนี้ตนขอออกตัวแบบชัดๆ มาปกป้องวัดเจดีย์ (ไอ้ไข่) ที่ตกเป็นกระแสไม่เว้นแต่ละวัน โดยเฉพาะเมื่อวันที่ 30 ส.ค.ที่ผ่านมา ได้ลงไปสอบความตามการร้องเรียน ขอออกโรงตรงนี้เลยว่า "วัดย่อมมีกฎวัด บ้านย่อมมีกฎบ้าน" กว่าที่วัดร้างวัดหนึ่งที่ไม่มีใครรู้จัก จะเจริญเติบโตรุ่งเรืองเป็นที่รู้จักของคนทั้งโลกอย่างทุกวันนี้นั้น ล้วนเกิดขึ้นจากความรัก ความสามัคคี ของคนในชุมชนร่วมมือร่วมใจกันด้วยความเข้มแข็ง วันนี้เกิดจากพลังศรัทธาจริงๆ บำรุงคนที่ทำมาหากินทั้งในวัดนอกวัด ขยายตัวไปทั้งจังหวัด ภาพของการท่องเที่ยว จ.นครศรีธรรมราช มีจำนวนนักท่องเที่ยวที่เข้ามาต่อเดือนไม่น้อยกว่า 340,000 คน การขยายตัวของเที่ยวบินและการเพิ่มสายการบิน ด้วยบารมีไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์ดึงผู้มีจิตศรัทธามาที่นี่ เศรษฐกิจจึงดีขึ้นตามลำดับ พ่อค้าแม่ขายก็ได้รับผลดีกันทั่วถึง แม้นช่วงไวรัสโควิดฯ ระบาดแต่เมืองคอนบ้านเรากลับคึกคักยิ่งกว่าเดิม พี่ๆ น้องๆ ที่อยู่อาศัยตามชุมชนโดยรอบและประชาชนทั้งจังหวัด ต่างก็ได้รับประโยชน์อย่างมหาศาลจากผลพวงที่คนเดินทางมาวัดเจดีย์

"วันนี้นครศรีธรรมราชบ้านเราจากเมืองที่ไกลปืนเที่ยง ได้ยินเสียงปืนมากกว่าเสียงสวดมนต์ กลับมาเจริญด้วยพลังแห่งศรัทธา ที่คนทั่วเมืองไทยหรือทั่วโลกต่างหลั่งไหลมาสู่วัดเจดีย์ หากการมาของคนบางคนที่อ้างเอา กมธ.กิจการศาสนาฯ เพื่อเข้ามาตรวจสอบในวัด ถ้ามาด้วยความบริสุทธิ์ใจ ก็ขออนุโมทนาในเจตนาที่ดี แต่หากมาเพื่อจุดประสงค์ที่ปกติชนเขาไม่กระทำกัน ก็ขอให้ไตร่ตรองให้ถี่ถ้วนเถิด ตนจึงออกมาปกป้องบ้านเกิดด้วยการยืนยันว่า วัดเจดีย์ ไม่ใช่แค่วัดของชาวสิชล ของคนนครศรีฯ แต่เป็นวัดของทุกคนที่มีจิตศรัทธาเลื่อมใสไปไกลทั่วทั้งประเทศ หากใครจะมาทำลายวัดเจดีย์ไม่ใช่ทำลายแค่วัด แต่หมายถึงการทำลายบ้านเกิดเมืองนอน ทำลายที่ทำมาหากินของพี่น้องประชาชน ทำลายห่วงโซ่ธุรกิจ ซึ่งตนยอมไม่ได้" น.ส.พิมพ์ภัทรา กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  หนุ่มดวงเฮงแก้บนไอ้ไข่วัดบึงบา
  02:12

  หนุ่มดวงเฮงแก้บนไอ้ไข่วัดบึงบา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:46 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์