จิรายุ แนะ บิ๊กตู่ หัวหน้าทีมเศรษฐกิจ ควบ รมว.คลัง โชว์กึ๋นให้รู้แดงรู้ดำ

ข่าว

จิรายุ แนะ บิ๊กตู่ หัวหน้าทีมเศรษฐกิจ ควบ รมว.คลัง โชว์กึ๋นให้รู้แดงรู้ดำ

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2563 20:06 น.

บันทึก

“จิรายุ” ปูด “ปรีดี” ถูกหักหน้าปมตั้งอธิบดี แขวะ ปรับ ครม.อีกกี่หนก็ไม่เป็นประโยชน์กับประเทศ ถ้ายังกู้แบบนี้ แนะ “บิ๊กตู่” ในฐานะหัวหน้าทีมเศรษฐกิจ ควบ รมว.คลัง อีกตำแหน่งให้รู้แดงรู้ดำ

วันที่ 1 ก.ย. 2563 นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ รองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่ นายปรีดี ดาวฉาย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ยื่นใบลาออกจากตำแหน่ง ว่า เคยเตือนรัฐบาลไปแล้วเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาว่ามีกรณีเกาเหลาเรียกพี่ของกระทรวงการคลัง ที่มี รมว.น้องใหม่อย่าง นายปรีดี ถูกหักหน้ากลางวงที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เรื่องการตั้งอธิบดี และการไม่ให้อำนาจเด็ดขาดกับ ครม.ชุดใหม่ ซึ่งหลายคนบ่นกับคนใกล้ชิดว่าอยากลาออก ซึ่งเปรียบเหมือนกับแค่เชิญ นายปรีดีให้มาเป็นพระอันดับให้ครบองค์ สุดท้ายก็บัวแล้งน้ำ

การปรับ ครม. ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ประชาชนคาดหวังว่าจะเร่งแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ แต่ผ่านมากว่าหนึ่งเดือนยังไม่เห็นแนวนโยบายที่เป็นรูปธรรมที่จะฟื้นฟูประเทศ นอกจากการเตรียมการขยายเพดานกู้เงินสร้างหนี้ให้ประชาชนเพิ่ม และการไม่ลงรอยใน ครม.ชุดใหม่ นอกจากประชาชนจะไม่สามารถคาดหวังสิ่งใดๆ ได้แล้ว ยังทำให้ ครม.ชุดใหม่ที่มาจากภาคเอกชน เช่น นายปรีดี และคนอื่นๆ ในตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรี อาจเป็นเพียงแค่หัวโขน สร้างภาพให้ทีมเศรษฐกิจดูดี แต่เอาเข้าจริงๆ ก็เล่นกันคนละคีย์ แค่เริ่มต้นประชุม ครม. เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ก็พอเห็นแล้วว่าประเทศเราจะไปไม่รอด และจะปรับ ครม.อีกกี่หนกี่รอบก็ไม่เป็นประโยชน์ใดๆ กับประเทศ หากยังดำเนินนโยบายกู้เพื่อชาติ จนเป็นหนี้กันไปเป็นร้อยปีอย่างนี้

“ขอแนะนำว่า หัวหน้าทีมเศรษฐกิจที่ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นอยู่นั้น พล.อ.ประยุทธ์ ควรจะมานั่งควบเก้าอี้ รมว.คลัง อีกตำแหน่ง จะได้รู้แดงรู้ดำกันไปเลยว่ารัฐบาลชุดนี้มีกึ๋นแค่ไหน”.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"บิ๊กป้อม" หลุดปาก "บิ๊กตู่" อยู่ได้อีก 2 ปี ยังกั๊ก จับมือ "เพื่อไทย"
01:39

"บิ๊กป้อม" หลุดปาก "บิ๊กตู่" อยู่ได้อีก 2 ปี ยังกั๊ก จับมือ "เพื่อไทย"

ApplicationMy Thairath

วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565 เวลา 12:20 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์