ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ถอดใจ "ปรีดี ดาวฉาย" ไขก๊อก รมว.คลัง อ้าง ปัญหาสุขภาพ

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ย. 2563 16:23 น.
  SHARE

  ถอดใจ ปรีดี ดาวฉาย ไขก๊อก จากตำแหน่ง รมว.คลัง ชนิด “นกกระจอกไม่ทันกินน้ำ” เข้าทำหน้าที่แทน นายอุตตม สาวนายน อดีตรมว.คลัง ได้ไม่กี่วัน อ้าง มีปัญหาสุขภาพ จับตาปมขัดแย้ง ตั้งอธิบดีกรมสรรพสามิต

  วันที่ 1 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงาน ข่าวลือสะพัดในโซเชียลฯ ว่า นายปรีดี ดาวฉาย รมว.คลัง ได้ตัดสินใจ ยื่นใบลาออกจากตำแหน่งแล้ว โดยให้เหตุผลว่า ติดขัด มีปัญหาสุขภาพ แต่ทั้งนี้หลายฝ่ายลือกันว่า เกิดความขัดแย้งในการแต่งตั้งอธิบดีกรมสรรพสามิตกับนายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ที่นายปรีดีต้องการให้ นายลวรณ แสงสนิท ผอ.สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง กระทรวงการคลัง มาเป็น แต่ทางนายสันติต้องการให้นายประภาศ คงเอียด ผอ.สำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) มาเป็นแทน ทำให้เกิดความขัดแย้งขึ้น โดย พล.อ.ประยุทธ์ ยังพยายามเกลี้ยกล่อมไม่ให้นายปรีดีลาออก

  ทั้งนี้ นายปรีดี เพิ่งได้รับการทาบทามจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ให้เข้ามาร่วมงานในรัฐบาลบิ๊กตู่ 2/2 โดยมานั่งในตำแหน่ง รมว.คลัง โดยเพิ่งเข้ารับตำแหน่ง รมว.คลัง 6 ส.ค. และเข้าถวายสัตย์ปฏิญาณเมื่อวันที่ 12 ส.ค. 2563 ที่ผ่านมา.

  ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ได้โทรศัพท์ไปยัง นส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกรัฐบาล เพื่อสอบถามข้อเท็จจริง กรณีดังกล่าว ได้รับคำตอบว่า ยังไม่ทราบเรื่อง รมว.คลัง ลาออก จริงหรือไม่ เพราะอยู่กันละตึก ส่วนนายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกรัฐบาล เอง เชื่อว่า ก็ยังไม่ทราบเรื่องเช่นกัน อย่างไรก็ตาม คงต้องรอความชัดเจนจากเจ้าตัวเองเลยจะเป็นการดีที่สุด. 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปรีดี ดาวฉายปรีดีลาออกลาออกรมว.คลังรมว.คลังไขก๊อกปัญหาสุขภาพข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 1 ตุลาคม 2563 เวลา 14:24 น.