ไลฟ์สไตล์
100 year

ถอดใจ "ปรีดี ดาวฉาย" ไขก๊อก รมว.คลัง อ้าง ปัญหาสุขภาพ

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ย. 2563 16:23 น.
SHARE

ถอดใจ ปรีดี ดาวฉาย ไขก๊อก จากตำแหน่ง รมว.คลัง ชนิด “นกกระจอกไม่ทันกินน้ำ” เข้าทำหน้าที่แทน นายอุตตม สาวนายน อดีตรมว.คลัง ได้ไม่กี่วัน อ้าง มีปัญหาสุขภาพ จับตาปมขัดแย้ง ตั้งอธิบดีกรมสรรพสามิต

วันที่ 1 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงาน ข่าวลือสะพัดในโซเชียลฯ ว่า นายปรีดี ดาวฉาย รมว.คลัง ได้ตัดสินใจ ยื่นใบลาออกจากตำแหน่งแล้ว โดยให้เหตุผลว่า ติดขัด มีปัญหาสุขภาพ แต่ทั้งนี้หลายฝ่ายลือกันว่า เกิดความขัดแย้งในการแต่งตั้งอธิบดีกรมสรรพสามิตกับนายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ที่นายปรีดีต้องการให้ นายลวรณ แสงสนิท ผอ.สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง กระทรวงการคลัง มาเป็น แต่ทางนายสันติต้องการให้นายประภาศ คงเอียด ผอ.สำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) มาเป็นแทน ทำให้เกิดความขัดแย้งขึ้น โดย พล.อ.ประยุทธ์ ยังพยายามเกลี้ยกล่อมไม่ให้นายปรีดีลาออก

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ นายปรีดี เพิ่งได้รับการทาบทามจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ให้เข้ามาร่วมงานในรัฐบาลบิ๊กตู่ 2/2 โดยมานั่งในตำแหน่ง รมว.คลัง โดยเพิ่งเข้ารับตำแหน่ง รมว.คลัง 6 ส.ค. และเข้าถวายสัตย์ปฏิญาณเมื่อวันที่ 12 ส.ค. 2563 ที่ผ่านมา.

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ได้โทรศัพท์ไปยัง นส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกรัฐบาล เพื่อสอบถามข้อเท็จจริง กรณีดังกล่าว ได้รับคำตอบว่า ยังไม่ทราบเรื่อง รมว.คลัง ลาออก จริงหรือไม่ เพราะอยู่กันละตึก ส่วนนายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกรัฐบาล เอง เชื่อว่า ก็ยังไม่ทราบเรื่องเช่นกัน อย่างไรก็ตาม คงต้องรอความชัดเจนจากเจ้าตัวเองเลยจะเป็นการดีที่สุด. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปรีดี ดาวฉายปรีดีลาออกลาออกรมว.คลังรมว.คลังไขก๊อกปัญหาสุขภาพข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 08:44 น.