ฝนถล่มน้ำทะลักอาคารฝั่ง ส.ว. “สมบูรณ์” เผยสาเหตุท่อระบายแตก เร่งซ่อม

ข่าว

ฝนถล่มน้ำทะลักอาคารฝั่ง ส.ว. “สมบูรณ์” เผยสาเหตุท่อระบายแตก เร่งซ่อม

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2563 15:57 น.

บันทึก

แชร์ว่อนคลิปน้ำทะลักท่วมอาคารฝั่ง ส.ว. ด้าน “สมบูรณ์” เลขาฯ ประธานสภาผู้แทนราษฎร เผย ท่อระบายน้ำฝนแตก แจ้งผู้รับเหมาปิดพื้นที่เร่งซ่อมแซม

วันที่ 1 ก.ย. 2563 จากกรณีมีการเผยแพร่คลิปน้ำฝนทะลักท่วม โดยมีการระบุว่าเป็นอาคารรัฐสภา ย่านเกียกกาย ซึ่งเป็นผลจากฝนตกอย่างหนักตั้งแต่ช่วงกลางดึกที่ผ่านมาจนถึงช่วงเช้าวันนี้ โดยน้ำทะลักเข้าในอาคารฝั่งวุฒิสภา ทำให้เจ้าหน้าที่และข้าราชการต้องช่วยกันขนของหนีน้ำ ทางด้านเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร เผยว่า สาเหตุน้ำท่วมในตึก เกิดจากท่อรับน้ำแตก ทำให้น้ำทะลักเข้ามาในอาคาร โดยแจ้งไปยังผู้รับเหมาแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างการแก้ไข ส่วนการประชุมรัฐสภาในวันนี้ ต้องล่าช้ากว่า 1 ชั่วโมง เนื่องจากรถติดหนักในหลายเส้นทาง ทำให้สมาชิกหลายคนมาไม่ทัน

ล่าสุดเมื่อเวลา 15.00 น. นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล เลขานุการประธานสภาผู้แทนราษฎร ให้สัมภาษณ์กับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ว่า เมื่อเวลาประมาณ 04.00 น. ของวันนี้ ผู้อำนวยการสำนักรักษาความปลอดภัย สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ได้รับรายงานว่ามีน้ำท่วมบริเวณชั้น 1 ฝั่งวุฒิสภา จึงแจ้งไปยังบริษัท ซิโน-ไทย และบริษัทที่ปรึกษาเพื่อให้ช่างเข้าดำเนินการ ซึ่งภายหลังการตรวจสอบพื้นที่พบว่าน้ำท่วมบริเวณจุดแถลงข่าวของอาคารวุฒิสภา ไปจนถึงห้องอาหาร จุดคัดกรอง และน้ำยังไหลไปที่ลิฟต์ จึงดำเนินการตัดไฟฟ้าและปิดการใช้ลิฟต์ สุดท้ายไปเจอว่าท่อระบายน้ำฝนแตก ซึ่งเป็นท่อที่ยาวลงมาจากชั้น 7 แต่ท่อแตกบริเวณชั้น 2 พร้อมจัดการปิดท่อดังกล่าว โดยขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการซ่อมแซม นอกจากนี้ ฝ้าเพดานบางส่วนก็ได้รับความเสียหายไปด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เกมล่มสภาเดือด ทำแท้ง กม.ลูกหาร 500
00:47

เกมล่มสภาเดือด ทำแท้ง กม.ลูกหาร 500

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 23:30 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์