ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ฝนถล่มน้ำทะลักอาคารฝั่ง ส.ว. “สมบูรณ์” เผยสาเหตุท่อระบายแตก เร่งซ่อม

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ย. 2563 15:57 น.
  SHARE

  แชร์ว่อนคลิปน้ำทะลักท่วมอาคารฝั่ง ส.ว. ด้าน “สมบูรณ์” เลขาฯ ประธานสภาผู้แทนราษฎร เผย ท่อระบายน้ำฝนแตก แจ้งผู้รับเหมาปิดพื้นที่เร่งซ่อมแซม

  วันที่ 1 ก.ย. 2563 จากกรณีมีการเผยแพร่คลิปน้ำฝนทะลักท่วม โดยมีการระบุว่าเป็นอาคารรัฐสภา ย่านเกียกกาย ซึ่งเป็นผลจากฝนตกอย่างหนักตั้งแต่ช่วงกลางดึกที่ผ่านมาจนถึงช่วงเช้าวันนี้ โดยน้ำทะลักเข้าในอาคารฝั่งวุฒิสภา ทำให้เจ้าหน้าที่และข้าราชการต้องช่วยกันขนของหนีน้ำ ทางด้านเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร เผยว่า สาเหตุน้ำท่วมในตึก เกิดจากท่อรับน้ำแตก ทำให้น้ำทะลักเข้ามาในอาคาร โดยแจ้งไปยังผู้รับเหมาแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างการแก้ไข ส่วนการประชุมรัฐสภาในวันนี้ ต้องล่าช้ากว่า 1 ชั่วโมง เนื่องจากรถติดหนักในหลายเส้นทาง ทำให้สมาชิกหลายคนมาไม่ทัน

  ล่าสุดเมื่อเวลา 15.00 น. นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล เลขานุการประธานสภาผู้แทนราษฎร ให้สัมภาษณ์กับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ว่า เมื่อเวลาประมาณ 04.00 น. ของวันนี้ ผู้อำนวยการสำนักรักษาความปลอดภัย สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ได้รับรายงานว่ามีน้ำท่วมบริเวณชั้น 1 ฝั่งวุฒิสภา จึงแจ้งไปยังบริษัท ซิโน-ไทย และบริษัทที่ปรึกษาเพื่อให้ช่างเข้าดำเนินการ ซึ่งภายหลังการตรวจสอบพื้นที่พบว่าน้ำท่วมบริเวณจุดแถลงข่าวของอาคารวุฒิสภา ไปจนถึงห้องอาหาร จุดคัดกรอง และน้ำยังไหลไปที่ลิฟต์ จึงดำเนินการตัดไฟฟ้าและปิดการใช้ลิฟต์ สุดท้ายไปเจอว่าท่อระบายน้ำฝนแตก ซึ่งเป็นท่อที่ยาวลงมาจากชั้น 7 แต่ท่อแตกบริเวณชั้น 2 พร้อมจัดการปิดท่อดังกล่าว โดยขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการซ่อมแซม นอกจากนี้ ฝ้าเพดานบางส่วนก็ได้รับความเสียหายไปด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประชุมสภาน้ำท่วมสภารัฐสภาอาคารวุฒิสภาอาคารวุฒิสภาน้ำท่วมท่อระบายน้ำแตกสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 28 กันยายน 2563 เวลา 00:20 น.