"เสี่ยติ่ง" ขอบคุณ "บิ๊กตู่-ทร." ถอยซื้อเรือดำน้ำ ชมฟังความเห็นทุกฝ่าย

ข่าว

"เสี่ยติ่ง" ขอบคุณ "บิ๊กตู่-ทร." ถอยซื้อเรือดำน้ำ ชมฟังความเห็นทุกฝ่าย

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2563 02:57 น.

บันทึก

"เสี่ยติ่ง" ขอบคุณ "นายกฯ-กองทัพเรือ" ยอมเลื่อนซื้อเรือดำน้ำ 1 ปี ชมรับฟังความเห็นทุกฝ่าย ก่อนตัดสินใจ

เมื่อเวลา 18.30 น. นายสัมพันธ์ เลิศนุวัฒน์ กรรมาธิการและที่ปรึกษาคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 กล่าวถึงเรื่องบประมาณการจัดหาเรือดำน้ำ จำนวน 2 ลำ ว่า การประชุมในวันนี้ ก่อนที่จะมีการลงมติที่ประชุมมีการวิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง ซึ่งกรรมาธิการเสียงส่วนใหญ่เห็นด้วยกับเหตุผล และความจำเป็นของรัฐบาลในการจัดซื้อเรือดำน้ำ  ซึ่งต่อมาที่ประชุมกรรมาธิการได้รับหนังสือที่ลงนามโดย พล.ร.ท.ธีรกุล กาญจนะ ปลัดบัญชีทหารเรือ ทำการแทนผู้บัญชาการทหารเรือ ว่า ขอปรับลดงบในการจัดหาเรือดำน้ำ จำนวน 2 ลำ ในปีงบประมาณ 2564 ทั้งหมด คงเหลืองบประมาณในปีงบประมาณ 2464 จำนวน 0 ล้านบาท ที่ประชุมก็ได้มีมติตามหนังสือดังกล่าว

"วันนี้ต้องขอบคุณ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม และกองทัพเรื่อง ที่ยอมเลื่อนการจัดซื้อเรือดำน้ำออกไปอีก 1 ปี ซึ่งตนมองว่าสิ่งที่เกิดขึ้นวันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ ที่พร้อมรับฟังความคิดเห็นของทุกฝ่าย และมองให้รอบด้านก่อรที่จะตัดสินใจ" นายสัมพันธ์ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้
03:12

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้

ApplicationMy Thairath

วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565 เวลา 21:48 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์