"สิระ" เดินหนี โวย "ชวน" ต้องรับผิดชอบ "เต้" แค่จะถามว่า พูดไปคิดหรือเปล่า (คลิป)

ข่าว

  "สิระ" เดินหนี โวย "ชวน" ต้องรับผิดชอบ "เต้" แค่จะถามว่า พูดไปคิดหรือเปล่า (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  21 ส.ค. 2563 14:25 น.

  ยังดุเดือด! "สิระ-เต้" เปิดศึกเกาเหลาเรื่องน้ำเน่า ส.ส.รบ. "สิระ" เดินหนี โวยเรื่องนี้ "ประธานชวน" ต้องรับผิดชอบ ขณะ เต้ "มงคลกิตติ์" ลั่น ลูกผู้ชาย ฆ่าได้หยามไม่ได้ ที่เดินเข้าไปหา แค่จะถามว่าที่พูดไปได้คิดหรือเปล่า

  วันที่ 21 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานจากรัฐสภา ว่า เมื่อเวลาประมาณ 12.00 น. ขณะที่นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคไทยศรีวิไลย์ กำลังให้สัมภาษณ์ถึงสาเหตุที่ไม่พอใจ นายสิระ เจนจาคะ ส.ส. กทม.พรรคพลังประชารัฐ บริเวณทางขึ้นลิฟต์อาคารสุริยัน อยู่นั้น เป็นจังหวะเดียวกันกับที่ นายสิระ เดินทางเข้ามาหลังจากไปแจ้งความที่ สน.ทุ่งสองห้อง พอดี จึงเกิดการประจันหน้าปะทะคารมอยู่หลายนาที

  โดยผู้สื่อข่าวถามนายสิระ ว่า นายมงคลกิตติ์ ไม่ได้ลบโพสต์แต่นิ้วก้อยไปกดโดน นายสิระ จึงพูดท้าทายว่า ลบแล้วก็โพสต์ใหม่ได้ นายมงคลกิตติ์ เลยของขึ้นเดินปรี่เข้าใส่ด้วยสีหน้าถมึงทึง นายสิระ เดินหนีพร้อมกับยิ้ม โดยระบุขอให้สื่อถ่ายเป็นหลักฐาน นายมงคลกิตติ์ ไม่ยอมเข้าหา แต่นายสิระ พูดว่า “เฮ้ย อย่ามาจับตัวผม ไม่ได้ คุณเป็นนักเลง” นายมงคลกิตติ์ ชี้หน้าระบุว่า “พี่สิระด่าผม” นายสิระสวนว่า “ผมด่าตรงไหน นี่มันสภา นะ ส.ส.ผู้ทรงเกียรติ ตำรวจสภามาจับอันธพาล” ส่วนนายมงคลกิตติ์ ไม่สนใจแล้วท้าให้มาจับ นายสิระ จึงย้ำให้ผู้สื่อข่าวถ่ายภาพไปให้ นายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ และฟ้องประชาชน ว่า ส.ส.ทำผิด

  ต่อมา นายมงคลกิตติ์ ระบุว่า ทำไมตอนพูดถึงไม่คิด นายสิระตอบ ว่า คิดแล้ว นายมงคลกิตติ์ ถามว่า ใครเป็นคนเริ่ม นายสิระตอบว่า ไม่ต้องมาพูด ให้จับภาพไว้ใครหาเรื่องใคร ประชาชนเห็นหรือไม่ว่า มันเกิดอะไรขึ้นกับสภา เหตุการณ์ครั้งนี้ประธานสภาต้องรับผิดชอบ ตนใช้วาจาสุภาพ ไม่ได้เป็นนักเลง ทุกวันทำแต่ความดีให้ประชาชน ตั้งใจ จะมาเป็น ส.ส. ไม่ได้ตั้งใจมานักเลงในสภา หรือก่อกวนใคร ต่อไปนี้การเดินเข้าออกสภา ต้องให้ความปลอดภัยกันมากขึ้น ตนเป็น ส.ส.โดนตามรังควานคุกคาม นี่คือการคุกคามการทำหน้าที่ ส.ส. ในรัฐสภาแล้วประชาชนจะคาดหวังกับการทำงานได้อย่างไร นายชวนต้องรับผิดชอบ จากนั้นนายสิระ ก็รีบเดินไปขึ้นลิฟต์

  ด้านนายมงคลกิตติ์ ที่ยืนมองอยู่ด้านหลังนายสิระ ได้กล่าวกับสื่อมวลชน ว่า นายสิระเป็นคนเริ่มก่อน แทนที่จะมีสำนึกขอโทษก็ไม่มี ตนเป็นลูกผู้ชายฆ่าได้ หยามไม่ได้ คนเราทำอะไรผิด ต้องมีสำนึก เป็นลูกผู้ชายทำผิดต้องรู้จักขอโทษ ที่เดินไปหาก็ไม่ได้จะทำอะไร แค่อยากจะถามว่า ที่พูดไปได้คิดหรือเปล่า มันกระทบคนอื่น สร้างความเสียหาย ไม่ใช่ถือดีมาจากไหน ไปด่าคนอื่นไปทั่ว ตนเองเคยถูกสิระ ตำหนิมาหลายครั้ง การเป็นผู้ชายแล้วด่าคนอื่นลับหลังไม่เรียกว่า ลูกผู้ชาย แล้วเกิดอะไรขึ้นก็มัวแต่ฟ้องครูเหมือนเด็กๆ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์สิระ เจนจาคะลูกผู้ชายฆ่าได้หยามไม่ได้สิระ-มงคลกิตติ์พลังประชารัฐชวน หลีกภัยข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 20:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์