ภรรยาโพสต์ภาพ "ฮอคกี้" แร็ปเปอร์เพลง "ประเทศกูมี" ถูกคุมตัวไปศาล

ข่าว

  ภรรยาโพสต์ภาพ "ฮอคกี้" แร็ปเปอร์เพลง "ประเทศกูมี" ถูกคุมตัวไปศาล

  ไทยรัฐออนไลน์

  20 ส.ค. 2563 15:03 น.

  ภรรยาโพสต์ภาพ "ฮอคกี้" แร็ปเปอร์เพลง "ประเทศกูมี" ถูกคุมตัวไปศาลอาญา เบื้องต้นพบถูกแจ้ง 7 ข้อหา

  เมื่อเวลา 14.25 น. วันที่ 20 ส.ค. ภรรยาของ "ฮอคกี้" ศิลปินแร็ปเปอร์วง Rap Against Dictatorship เจ้าของเพลง "ประเทศกูมี" ได้โพสต์ภาพของ "ฮอคกี้" ผ่านเฟซบุ๊ก "HOCKHACKER" พร้อมข้อความระบุว่า "ที่ สน. สำราญราษฎร์ ยังไม่ได้ให้ประกันตัวนะคะ ตอนนี้กำลังไปที่ศาลอาญาค่ะ"

  ทั้งนี้ นายเดชาธร บำรุงเมือง หรือ "ฮอคกี้" ถูกเจ้าหน้าที่นำหมายจับเข้าแสดงตัวจับกุมเมื่อเช้าวันนี้ จากกรณีขึ้นร้องเพลงในกิจกรรมเยาวชนปลดแอก เมื่อ 18 กรกฎาคมที่ผ่านมา 

  เบื้องต้น มีรายงานว่า การจับกุมดังกล่าว เป็นการจับกุมตามหมายจับศาลอาญา ลงวันที่ 6 สิงหาคม 2563 ใน 7 ข้อหา ฐาน "ร่วมกันกระทำให้ปรากฏแก่ประชาชน เพื่อให้เกิดความปั่นป่วนหรือกระด้างกระเดื่องในหมู่ประชาชนฯ, ร่วมกันมั่วสุมกันตั้งแต่สิบคนขึ้นไป กระทำการอย่างหนึ่งอย่างใดให้เกิดการวุ่นวายขึ้นในบ้านเมืองฯ, ร่วมกันจัดให้มีกิจกรรมซึ่งมีผู้เข้าร่วมจำนวนมากในลักษณะมั่วสุมหรือมีโอกาสติดต่อสัมผัสกันง่าย หรือกระทำการดังกล่าวอันเป็นการยุยงให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อย หรือในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรคฯ, ร่วมกันกีดขวางทางสาธารณะ จนอาจเป็นอุปสรรคต่อความปลอดภัยหรือความสะดวกในการจราจรฯ, ร่วมกันวาง ตั้ง ยื่นหรือแขวนสิ่งใดสิ่งหนึ่ง หรือกระทำด้วยประการใด ๆ ในลักษณะที่เป็นการกีดขวางการจราจรฯ, ร่วมกันตั้ง วาง หรือกองวัตถุใด ๆ บนถนนฯ และร่วมกันโฆษณาโดยใช้เครื่องขยายเสียงด้วยกำลังไฟฟ้าโดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ฯ"

  (ดูโพสต์ต้นฉบับ ที่นี่)

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประเทศกูมีฮอคกี้ Hockhackerเพลงประเทศกูมีคัดค้านประกันตัวไปศาลชุมนุมประชาชนปลดแอกข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 08:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์