แฮชแท็ก "ประเทศกูมี" พุ่งขึ้นอันดับ 1 หลังเจ้าของเพลงถูกจับ ฐานร่วมชุมนุม

ข่าว

  แฮชแท็ก "ประเทศกูมี" พุ่งขึ้นอันดับ 1 หลังเจ้าของเพลงถูกจับ ฐานร่วมชุมนุม

  ไทยรัฐออนไลน์

  20 ส.ค. 2563 13:21 น.

  แฮชแท็ก #ประเทศกูมี พุ่งขึ้นอันดับ 1 ในทวิตเตอร์ หลังเจ้าของเพลงถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจนำหมายจับเข้าพาตัวไปลงบันทึกประจำวัน ฐานร่วมชุมนุม

  จากกรณี เมื่อช่วงเช้า วันที่ 20 ส.ค. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเดชาธร บำรุงเมือง หรือ ฮอคกี้ Hockhacker ศิลปิน Rap Against Dictatorship ได้ไลฟ์คลิปผ่านเฟซบุ๊ก ขณะที่ นายเดชาธร ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจนำหมายจับจากศาลอาญา พร้อมอ่านข้อหาให้ได้รับทราบ โดยภรรยาระบุว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจมาดักหน้าหมู่บ้านตอนที่กำลังจะส่งเธอไปทำงาน ซึ่งขณะนั้นลูกก็อยู่ในเหตุการณ์ด้วย ก่อนโพสต์อีกครั้งในเวลาต่อมาว่า "เจ้าหน้าที่ทุกคนพูดจาดีทุกอย่าง ไม่มีการใช้ความรุนแรงค่ะ แต่ที่เจ็บปวดที่สุด คือรู้ว่าเวลานี้มีลูกอยู่ด้วยแต่ก็ไม่สนใจ"

  (ชมคลิป - คลิกที่นี่)

  ต่อมา นายณัฐวุฒิ สมบูรณ์ทรัพย์ หนึ่งในผู้ปราศรัยบนเวทีการชุมนุมเยาวชนปลดแอก ได้ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ขณะโดนเจ้าหน้าที่ดักเรียกตัวบริเวณทางด่วน พร้อมระบุข้อความว่า โดนคุมตัว เพียงเพราะเราแสดงสิทธิ์ ประชาธิปไตยอยู่ไหน เพียงเพราะเราเห็นต่าง

  (ชมคลิป - คลิกที่นี่)

  ล่าสุด เมื่อเวลาประมาณ 13.00 น. วันที่ 20 ส.ค. 2563 พบว่า #ประเทศกูมี พุ่งขึ้นมาเป็นอันดับ 1 ของไทยแลนด์เทรนด์ในวันนี้ด้วย โดยมีชาวทวิตเตอร์และผู้ใช้โซเชียลร่วมพูดคุยและวิพากษ์วิจารณ์ประเด็นดังกล่าวกันเป็นจำนวนมาก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประเทศกูมีฮอคกี้ Hockhackerณัฐวุฒิ สมบูรณ์ทรัพย์ชุมนุมปลดแอกปลดแอกเพลงประเทศกูมี

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 03:55 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์