นายอเนก เหล่าธรรมทัศน์ รมว.อว. ไม่แคร์สื่อ ตอบแบบ "มะนาวไม่มีน้ำ" หลังถูกจี้ จัดเวทีรับฟังความเห็น นศ. ยันเตรียมการอยู่ บอก ให้ไปถามนายกฯ ดู
วันที่ 19 ส.ค. เมื่อเวลา 14.55 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเอนก เหล่าธรรมทัศน์ รมว.การอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มอบหมายให้กระทรวง อว. เปิดเวทีรับฟังความคิดเห็นนักศึกษา นายกฯ ได้กำชับอะไรกับกระทรวงอย่างไรบ้าง ว่า ไม่ได้กำชับอะไร
เมื่อถามว่า รูปแบบของการจัดเวทีรับฟังความคิดเห็นจากนักศึกษาจะเป็นอย่างไร นายเอนก กล่าวว่า "ถึงเวลาเดี๋ยวก็รู้เองว่ารูปแบบจะเป็นอย่างไร ก็ตามดูเอา กำลังเตรียมการอยู่ และคงจะได้พูดคุยกันในไม่ช้านี้" เมื่อถามย้ำว่า จะแถลงหรือชี้แจงผ่านทางช่องทางใด นายเอนก กล่าวว่า "ก็ไปตามสิเดี๋ยวก็รู้" ก่อนถามกลับผู้สื่อข่าวว่า "เป็นสื่อฉบับใด" เมื่อถามว่า จะจัดเวทีในเร็วๆ นี้หรือไม่ นายเอนก กล่าวว่า "ให้ไปถามนายกฯ แต่ก็คงไม่ช้า" และเมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า นายกฯ ให้ถามรายละเอียดจาก รมว.อว. นายเอนก พยักหน้าและกล่าวว่า "ก็ไปถามนายกฯ ดู" ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การให้สัมภาษณ์ของนายเอนกครั้งนี้ เป็นไปด้วยความเรียบเฉย ถามคำตอบคำ แสดงอาการเมินเฉย และพยายามเดินหารถ พร้อมกับถามผู้ติดตามว่า รถจอดอยู่ที่ไหน ทำไมยังไม่มา