ไลฟ์สไตล์
100 year

ผอ.วิทยาลัยดัง โร่ชี้แจง หลังสั่งห้ามไม่ให้นักศึกษา "ชู 3 นิ้ว"

ไทยรัฐออนไลน์18 ส.ค. 2563 20:12 น.
SHARE

ผอ.วิทยาลัยเทคโนโลยีภาคตะวันออก (อี.เทค.) แจงเหตุผล หลังถูกโซเชียลถล่ม เหตุสั่งห้ามไม่ให้นักศึกษา "ชู 3 นิ้ว"

จากกรณี แฟนเพจเฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ข้อความว่า ผอ.วิทยาลัยแห่งหนึ่งในชลบุรี มีการพูดห้ามนักเรียนชู 3 นิ้วอย่างชัดเจน แล้วยังมีการข่มขู่อีกว่า ถ้ามีใครชู 3 นิ้วจะมีการถ่ายรูปส่งมาให้ ผอ. รวมทั้งอ้างว่าถ้าใครชู 3 นิ้ว เขาจะขอคืนค่าเทอมแล้วให้ออก จนมีการวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก

ข่าวแนะนำ

ต่อมา ดร.ประเสริฐ กลิ่นชู ผอ.วิทยาลัยเทคโนโลยีภาคตะวันออก (อี.เทค.) ได้เผยแพร่คลิปลงยูทูบว่า เหตุการณ์เมื่อเช้านี้ที่พูดหน้าเสาธง ขอชี้แจงและกราบขออภัยด้วย จะพูดความจริงให้ฟัง เมื่อเช้านี้มีนักเรียนกับครูมาบอกว่า หลังเคารพธงชาติแล้วนักศึกษาจะมีการชู 3 นิ้ว ความคิดผมถ้าเคารพธงชาติแล้วมาชู 3 นิ้วมันไม่ถูกต้อง ผมบอกว่าที่จริงเธอจะชู 3 นิ้วก็เรื่องของเธอ แต่ไม่อนุญาตให้แสดงกิจกรรมในวิทยาลัยของเรา เรื่องม็อบเสื้อเหลืองเสื้อแดงอะไรต่างๆ ดูได้เลยวิทยาลัยไม่เคยสนับสนุนเรื่องกิจกรรมในวิทยาลัย

ทั้งนี้ ถ้าฟังคลิปให้จบก็จะทราบว่า ได้พูดว่าวันอาทิตย์ เธอจะไปสนามราชดำเนินหรือสนามอะไรก็ไปเป็นสิทธิ์ของเธอ ครูไม่ว่า แต่ว่าในวิทยาลัยไม่ได้ ที่นี่เป็นสถานศึกษาคิดให้ดี เราไม่สนับสนุน เราเป็นนักเรียน ผมพูดในทำนองแบบนี้ เราไม่ให้จัดกิจกรรม

ส่วนเรื่องโบสีขาวนั้น ไม่ได้พูดเลยสักนิดเดียว เพียงแต่ครูฝ่ายปกครองเขาบอกว่านักเรียนชายผูกโบสีขาวให้เอาออกแค่นั้นเอง ส่วนนักเรียนหญิงจะติดก็เป็นเรื่องของเขา ถึงเป็นเรื่องขึ้นมา แต่เรื่องชู 3 นิ้วหลังเคารพธงชาตินั้น ในวิทยาลัยผมบอกไม่ได้ แต่ถ้าไปที่อื่นนอกวิทยาลัย เป็นสิทธิ์ของเธอแค่นั้นเอง มีอะไรสอบถามได้ แต่ถ้าหากมีอะไรบกพร่องไปขอกราบอภัยด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชู 3 นิ้วผูกโบว์ขาวแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ผอ.วิทยาลัยเทคนิคอี.เทค.

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 26 มกราคม 2564 เวลา 00:31 น.