นายกฯ ยัน แก้ รธน.ไร้ข้อขัดแย้งกับใคร ห่วงบูลลี่ในโรงเรียน คนไม่ร่วมชุมนุม

ข่าว

  นายกฯ ยัน แก้ รธน.ไร้ข้อขัดแย้งกับใคร ห่วงบูลลี่ในโรงเรียน คนไม่ร่วมชุมนุม

  ไทยรัฐออนไลน์

  18 ส.ค. 2563 14:00 น.

  นายกฯ ยัน ปมแก้ รธน.ส่วนตัวไม่มีข้อขัดแย้งกับใครทั้งสิ้น ทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอน เข้าใจความบริสุทธิ์ใจเด็ก นร.แสดงออก แต่ห่วงมีการบูลลี่ในสถานศึกษาคนไม่ร่วมม็อบ

  วันที่ 18 ส.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม แถลงภายหลังการประชุม ครม.ประจำวันที่ 18 ส.ค. กรณีข้อเสนอของฝ่ายค้านบางพรรคที่ต้องการให้แก้อำนาจและที่มา ส.ว. 250 คน ก่อนที่แก้มาตรา 256 เปิดทางตั้ง ส.ส.ร. รวมถึงข้อเสนอของผู้ชุมนุม กลุ่ม "ประชาชนปลดแอก" ที่ขอให้ยุบ ส.ว. 250 คน ภายใน ก.ย.นี้ ว่า การแก้ไข รธน.ผมไม่มีข้อขัดแย้งกับใครทั้งสิ้น ก็ให้หารือร่วมกันมาแต่ละพรรค รวมถึงพรรคร่วมรัฐบาล ก็ต้องเตรียมการแก้ไขตามขั้นตอน รวมถึงในส่วนของกรรมาธิการศึกษาแก้รธน. อาจต้องไปพิจารณาข้อเสนอแก้ รธน.ต้องให้สอดคล้องกับร่างแก้ไข รธน.ที่พรรคฝ่ายค้าน เสนอเข้ามาด้วย ขณะภาคเอกชน ก็ต้องรอความชัดเจน

  ส่วนเรื่องปรากฏการณ์ในสถาบันโรงเรียน เด็กชู 3 นิ้ว พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อว่า หลายอย่างที่ปรากฏขึ้นมา ผมก็ไม่อยากให้มันเป็นประเด็นต่อไป ผมเห็นถึงความบริสุทธิ์ใจของของเด็กๆ เหล่านี้ เท่าที่ผมรับฟังมา เด็กหลายคนใครไม่เข้าร่วมก็จะถูกบูลลี่ มีการบูลลี่กัน หากไม่เข้าร่วม ก็จะถูกกีดกันจากกิจกรรมในสถานศึกษาไม่ให้เข้ากลุ่ม ผมว่านั่นคืออันตรายนะครับ ความจริงบางคนก็ไม่ได้อยากร่วมเท่าไรนัก แต่ก็ถูกบูลลี่มา ขอให้ทุกคนหารือกันด้วยความเป็นเหตุเป็นผลแล้วกัน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประยุทธ์ จันทร์โอชาประชุมครม.บูลลี่เด็กแก้รธน.ไม่ขัดแย้งกับใครข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 19:16 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์