“บิ๊กป้อม” ห่วงเด็ก หลังนักเรียนชู 3 นิ้ว-ผูกโบขาว แนะสร้างความเข้าใจ (คลิป)

ข่าว

“บิ๊กป้อม” ห่วงเด็ก หลังนักเรียนชู 3 นิ้ว-ผูกโบขาว แนะสร้างความเข้าใจ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

18 ส.ค. 2563 10:04 น.

“บิ๊กป้อม” เปรย ห่วงเด็กๆ หลังเกิดเหตุการณ์นักเรียนมัธยมชู 3 นิ้ว และผูกโบขาว แสดงออกเชิงสัญลักษณ์ ไม่ตอบหลังโดนถามย้ำยังหมายถึงลูกเสือหรือไม่ ชี้ ต้องมีคนสร้างความเข้าใจ

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 18 ส.ค. 2563 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ก่อนขึ้นตึกบัญชาการ เพื่อรอการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ด้วยสีหน้าเรียบเฉย ถึงกรณีที่การชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตย ที่ดูเหมือนว่าจะขยายไปยังนักเรียนในโรงเรียนระดับมัธยม ซึ่งมีแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ด้วยการผูกโบสีขาวและชูสามนิ้วช่วงเคารพธงชาติ ว่า “อ๋อ ลูกเสือๆ”

ต่อมาในเวลา 09.00 น. พล.อ.ประวิตร ให้สัมภาษณ์อีกครั้งถึงกรณีการแสดงสัญลักษณ์เชิงการเมืองดังกล่าวของนักเรียน ว่า ก็ห่วงเด็กๆ ต้องมีคนสร้างความเข้าใจให้กับเด็ก ผู้สื่อข่าวถามต่อถึงความกังวลว่าอาจจะลามไปอีกในหลายพื้นที่ กระทรวงศึกษาต้องเข้ามาดูเรื่องนี้หรือไม่ พล.อ.ประวิตร ตอบว่า ต้องขึ้นอยู่กับคนที่สนับสนุน และต้องคิดดูให้ดี อย่างไรก็ตาม เมื่อถามย้ำว่ายังยืนยืนว่าการชู 3 นิ้ว เป็นสัญลักษณ์ของลูกเสือหรือไม่ รองนายกรัฐมนตรีไม่ตอบคำถาม ก่อนขึ้นรถเพื่อไปเข้าร่วมการประชุม ครม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประวิตร วงษ์สุวรรณบิ๊กป้อมชู 3 นิ้วนักเรียนชู 3 นิ้วโบขาวลูกเสือประชุม ครม.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 21:22 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์