ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ม็อบจุฬาฯ ปักหลัก ปราศรัย ย้ำ หนุน "แก้ไข รธน.ปี60-ยกเลิก 250 ส.ว."

  ไทยรัฐออนไลน์14 ส.ค. 2563 19:25 น.
  SHARE

  ม็อบจุฬาฯ ยังปักหลักปราศรัย ปลุกผู้ชุมนุม หนุนแก้ไข รธน.ปี60 ยกเลิก 250 ส.ว. อ้าง รัฐบาลบิ๊กตู่ เหลื่อมล้ำ "คนจน-คนรวย" ยิ่งถ่างออกไป

  วันที่ 14 ส.ค. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การชุมนุมของ Spring Movement x คณะจุฬาฯ เหล่าแกนนำยังคงทยอยขึ้นเวทีปราศรัยในกิจกรรม “เสาหลักจะหักเผด็จการ” ที่ลานหน้าอาคารมหาจักรีสิรินธร คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ตั้งแต่เวลาประมาณ 16.00 น.เป็นต้นมา 

  ทั้งนี้แกนนำ นศ. มีการปราศรัยโจมตีรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในเรื่องต่างๆ อย่างต่อเนื่อง อาทิ ความเหลื่อมล้ำ ระหว่างคนยากจนกับคนร่ำรวย การผูกขาดการค้า ทั้งนี้ ยังมีการอ่านกลอนการเมือง เพื่อปลุกระดมกลุ่มผู้ชุมนุมอีกด้วย 

  อย่างไรก็ดี แกนนำกลุ่มผู้ชุมนุม ยังได้ยืนยันจะสนับสนุนให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ โดยยังมีการตั้งโต๊ะล่า 5 หมื่นรายชื่อ เพื่อสนับสนุนให้มีการแก้ไข รธน.ปี 2560 และยกเลิก 250 ส.ว. อีกทั้งยังมีการให้กลุ่มผู้ชุมนุมตะโกนคำว่า "รัฐธรรมนูญต้องมาจากประชาชน" อีกด้วย   

  ทั้งนี้ บนเวทีปราศรัย แกนนำยังมีการประกาศให้กลุ่ม นศ.ที่ชุมนุมอยู่ ช่วยกันเดินทางไปกดดันเจ้าหน้าที่ ตร.ที่เชิญตัว นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน นักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ไปแจ้งข้อกล่าวหาที่ สน.สำราญราษฎร์ อีกด้วย  

  ล่าสุด เมื่อเวลา 19.23 น. บนเวทีปราศรัย ก็ยังมีกิจกรรมชุมนุมอยู่ โดยมีแกนนำ ขึ้นปราศรัยสลับกับกลุ่มศิลปินขึ้นไปเล่นดนตรี เพื่อผ่อนคลาย อย่างต่อเนื่อง คาด จนถึงเวลา 20.00 น.ที่มีการประกาศไว้ก่อนหน้าว่าจะยุติการชุมนุม 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ม็อบจุฬาฯม็อบนักศึกษาSpring Movement xล่า 5 หมื่นชื่อแก้ไขรธน.60พริษฐ์ ชิวารักษ์เพนกวินข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 22 ตุลาคม 2563 เวลา 15:51 น.