ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "บิ๊กแดง" ยัน ติดภารกิจสำคัญ ขอเลื่อนแจง ปม ทบ.ซื้อลูกกระสุน 7 รายการ

  ไทยรัฐออนไลน์14 ส.ค. 2563 14:15 น.
  SHARE

  กมธ.งบฯปี 64 ติง ทบ.ซื้อลูกกระสุน 7 รายการ ไม่แจง ด้าน "บิ๊กแดง" บอกยินดี แต่ติดภารกิจสำคัญ ขอเลื่อนแจงไปภายหลัง ก่อนรุดออกจากห้องประชุม หลัง กมธ.อนุญาต

  วันที่ 14 ส.ค. 2563 ที่รัฐสภา มีการประชุมคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 โดยมี นายวราเทพ รัตนากร รองประธานกรรมาธิการฯ เป็นประธานในการประชุม ซึ่งมีวาระพิจารณางบประมาณในส่วนของกระทรวงกลาโหม จำนวน 6 หน่วยงาน วงเงิน 2.2 แสนล้านบาท ทั้งนี้ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ได้เดินทางมาชี้แจงด้วยตนเอง อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่ นายพิจารณ์ เชาวพัฒนวงศ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ในฐานะกรรมาธิการฯ ได้ซักถามถึงงบประมาณในการจัดซื้อจัดจ้างกระสุนปืน 7-8 รายการ ที่ไม่พบเจอรายการตามเอกสารงบประมาณ ทั้งกระสุนปืนอัตโนมัติ กระสุนปืนใหญ่ ลูกกระสุนเอ็ม 75 และลูกกระสุนปืนกลชนิดต่างๆ นั้น ประธานในที่ประชุมได้ให้ พล.อ.อภิรัชต์ ชี้แจง แต่ พล.อ.อภิรัชต์ ระบุว่า ติดภารกิจ และได้ให้ข้อมูลตามเอกสารภารกิจการประชุมที่ได้แจ้งต่อประธานกรรมาธิการฯ ไปแล้ว

  พล.อ.อภิรัชต์ กล่าวว่า เนื่องจากมีภารกิจจำนวนมาก และเป็นภารกิจที่จำเป็น แต่ยืนยันว่า ยินดีที่จะตอบคำถามของกรรมาธิการฯ จึงขอความกรุณา กรรมาธิการฯ ให้เลื่อนการพิจารณาในส่วนของกองทัพบก ออกไปก่อน เพราะตามเอกสารนั้น มีหลายประเด็นที่ต้องพิจารณา ซึ่งตนก็หวังจะได้รับข้อเสนอแนะดีๆ จากกรรมาธิการฯ ยืนยันว่า ตนอยู่ชี้แจงตลอดแน่นอน แต่ตามเอกสารภารกิจที่ได้ให้ประธานกรรมาธิการฯ ไปนั้น วันนี้จึงไม่สามารถอยู่ได้ และขอให้กรรมาธิการฯ นัดพิจารณาในส่วนของกองทัพบกอีกครั้งในภายหลัง

  ทั้งนี้ สุดท้ายที่ประชุมจึงมีมติให้เลื่อนไปชี้แจงในภายหลังได้ โดยจะกำหนดวันให้มาชี้แจงใหม่อีกครั้ง ก่อนที่ พล.อ.อภิรัชต์ จะเร่งรีบออกจากห้องประชุม โดยใช้ลิฟต์เฉพาะบุคคลเพื่อเลี่ยงสื่อมวลชนที่ดักรอสัมภาษณ์อยู่ด้านหน้าห้องประชุม กมธ.งบฯ ที่ชั้น 6 เพื่อลงไปยังลานจอดรถชั้นใต้ดิน บี 1 เป็นที่ผิดหวังของสื่อมวลชนที่มารอสัมภาษณ์จำนวนมาก

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บิ๊กแดงอภิรัชต์ คงสมพงษ์ซื้อลูกกระสุน 7 รายการกมธ.พ.ร.บ.ร่างงบประมาณปี64ผบ.ทบ.ติดภารกิจสำคัญเลื่อนแจงไปภายหลังข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2563 เวลา 10:22 น.