ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “สิระ” เชิญอธิบดีกรมน้ำบาดาล แจงปมตบทรัพย์ หากมีคลิปยืนยัน จ่าย 1 แสน

  ไทยรัฐออนไลน์14 ส.ค. 2563 13:06 น.
  SHARE

  “สิระ” เผย กมธ.กฎหมายฯ เชิญอธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาลแจงปมตบทรัพย์ ไล่คนประพฤติชั่วออกจากฝ่ายนิติบัญญัติ ลั่น หากมีคลิปจ่ายทันที 1 แสนบาท

  วันที่ 14 ส.ค. 2563 นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร กล่าวว่า กมธ. มีมติขอรับพิจารณาศึกษากรณีที่ นายศักดิ์ดา วิเชียรศิลป์ อธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาล เปิดเผยว่ามี กมธ. ในคณะอนุกรรมาธิการแผนงานบูรณาการ 2 ในคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2564 เรียกเงิน 5 ล้านบาท แลกกับการผ่านงบประมาณ โดยจะเชิญอธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาล มาชี้แจงต่อที่ประชุม กมธ. ในวันพุธที่ 19 ส.ค. นี้ เวลา 09.30 น. ซึ่ง นายศักดิ์ดา จะต้องเปิดเผยความจริงว่าใครตบทรัพย์ หรืออีกทางคือจะต้องรับผิดชอบคำพูด เพราะทำให้ฝ่ายนิติบัญญัติเสียหาย จะต้องรับผิดทางอาญา

  ทั้งนี้ ในวันที่เชิญ นายศักดิ์ดา มาชี้แจง หากนายศักดิ์ดา เปิดคลิปว่ามีการเรียกรับเงิน ตนเองจะวางเงินของเพื่อนๆ จำนวน 100,000 บาท ให้กับ นายศักดิ์ดา นอกจากนี้ กมธ. ยังเตรียมเชิญประธานและ กมธ. ในอนุ กมธ.แผนงานบูรณาการ 2 มาให้ข้อมูลด้วย เพราะไม่มีการระบุว่าเป็นบุคคลใด

  “ผมอยากให้ท่านเลือกทางเลือกที่ปกป้องภาษีประชาชน ไล่คนที่ประพฤติชั่วออกจากฝ่ายนิติบัญญัติ อย่าเอาสภาฯ มาเป็นที่ตบทรัพย์ และท่านจะได้เงินอีก 100,000 บาท แต่หากท่านไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่ามีเรื่องนี้เกิดขึ้นจริง ท่านต้องรับผิดชอบ”

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สิระ เจนจาคะตบทรัพย์อธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาลเรียกเงิน 5 ล้านบาทกมธ.กฎหมายคณะอนุกรรมาธิการแผนงานบูรณาการ 2

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2563 เวลา 09:39 น.