ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “สุดารัตน์” ส่งสารถึงรัฐบาลต้องไม่ใช้ความรุนแรง หยุดคุกคามนิสิตนักศึกษา

  ไทยรัฐออนไลน์14 ส.ค. 2563 11:35 น.
  SHARE

  “สุดารัตน์” ส่งสารถึงรัฐบาล ต้องไม่ใช้ความรุนแรงกับนิสิตนักศึกษา และหยุดการข่มขู่คุกคามทุกรูปแบบ พร้อมขอโทษและเสียใจกรณีแสดงความเห็นก่อนหน้านี้

  วันที่ 14 ส.ค. 2563 คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ก สื่อสารไปยังรัฐบาลว่า ในห้วงเวลาเช่นนี้รัฐต้องไม่ใช้ความรุนแรงมาแก้ปัญหา และต้องหยุดการคุกคามข่มขู่นักศึกษาทุกรูปแบบ หรือบังคับใช้กฎหมายโดยไร้ความยุติธรรม และอย่าคิดที่จะทำร้ายอนาคตของชาติอย่างเด็ดขาด ขอยืนยันและสนับสนุนการมีสิทธิเสรีภาพในการแสดงออกของนิสิต นักศึกษา และเคารพความคิดเห็นของคนรุ่นใหม่เสมอมา สนับสนุนข้อเสนอทั้ง 3 ประการ ที่นักศึกษาได้เรียกร้องตลอดมา คือ หยุดคุกคามประชาชน ยุบสภา แก้รัฐธรรมนูญ

  ดังนั้น ทางออกเดียวเวลานี้ของรัฐบาล คือ ต้องปฏิบัติตามข้อเรียกร้องทั้ง 3 ข้อของนิสิต นักศึกษา ด้วยการเร่งรัดกระบวนการในสภา เพื่อให้มีการร่างรัฐธรรมนูญใหม่ เพื่อนำไปสู่อนาคตที่ดีกว่านี้ของประเทศ และขอย้ำว่ารัฐต้องไม่ใช้ความรุนแรงอย่างเด็ดขาด และหยุดการคุกคามนักศึกษาทุกรูปแบบ ต่อการแสวงหาทางออกของสังคมไทยในขณะนี้

  “สุดท้าย ที่ดิฉันได้แสดงความคิดเห็นก่อนหน้านี้ มาจากความรู้สึกที่ห่วงใยอย่างยิ่งต่อความปลอดภัยของนิสิต นักศึกษา เพราะเผด็จการอาจจะนำมาใช้เป็นข้ออ้างในการใช้ความรุนแรง จนเกิดความสูญเสียกับประชาชนได้ หากสิ่งที่ได้สื่อสารไปทำให้เกิดความไม่สบายใจ ดิฉันรู้สึกเสียใจและต้องขอโทษอย่างยิ่ง”

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์คุณหญิงสุดารัตน์พรรคเพื่อไทยนักศึกษาชุมนุมนักศึกษาประท้วงชุมนุมประชาธิปไตย​แฟลชม็อบ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 18:08 น.