ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "ครูตั้น" ณัฏฐพล เยี่ยม เด็กสตรีวิทยา หลังเปิดเรียนแบบ 100%

  ไทยรัฐออนไลน์14 ส.ค. 2563 12:07 น.
  SHARE

  "ครูตั้น" ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศธ.แวะ เยี่ยมเด็กสตรีวิทยา หลังปลดล็อก เปิดเรียนในห้องเรียน On Site 100 เปอร์เซ็นต์ ไม่ต้องสลับวันเรียน สะท้อนชีวิตวิถีใหม่ (New Normal)

  วันที่ 14 ส.ค. 2563 นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ตรวจเยี่ยมการจัดการเรียนการสอน หลังการปลดล็อคให้เด็กนักเรียนมาเรียนในชั้นเรียนแบบ 100 เปอร์เซ็นต์ ณ โรงเรียนสตรีวิทยา เขตพระนคร

  รมว.ศึกษาธิการ กล่าวว่า สืบเนื่องจากการที่คณะกรรมการเฉพาะกิจ พิจารณาการผ่อนคลายการบังคับใช้มาตรการป้องกัน และยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ได้อนุมัติให้โรงเรียนและสถานศึกษา จัดการเรียนการสอนในชั้นเรียน (On Site) ตั้งแต่วันที่ 13 สิงหาคม ที่ผ่านมา ขณะนี้โรงเรียนทั่วประเทศ อยู่ในช่วงทดลองเรียนที่โรงเรียนแบบ 100 เปอร์เซ็นต์ โดยไม่ต้องสลับวันมาเรียน ในขณะเดียวกัน ก็ยังคงดำเนินการรักษาความปลอดภัยตามมาตรการด้านสาธารณสุข อาทิ การสวมหน้ากากอนามัย การจัดตั้งจุดบริการเจลแอลกอฮอล์ อีกทั้ง ได้เพิ่มมาตรการเกี่ยวกับการจดบันทึกของนักเรียน ว่าในแต่ละวันเดินทางไปที่ไหนบ้าง ซึ่งถือเป็นเรื่องสำคัญเพื่อเป็นข้อมูลในการติดตามนักเรียน หากเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศไทยอีกครั้ง

  "การจัดการเรียนการสอนในปัจจุบันนี้ สะท้อนการใช้ชีวิตวิถีใหม่ (New Normal) ซึ่งตลอดระยะเวลากว่า 1 เดือน ที่เริ่มเปิดภาคเรียนมา สถานศึกษาได้เตรียมความพร้อม หากเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 นอกจากนี้ การจดบันทึกโดยใช้เวลาประมาณ 5 นาทีต่อวัน จะช่วยควบคุมสถานการณ์ได้ระดับหนึ่ง ขอขอบคุณผู้บริหาร ครู ผู้ปกครอง และนักเรียนทุกคน ที่ให้ความร่วมมือในการปฏิบัติตน ตามมาตรการด้านสาธารณสุขเป็นอย่างดี ส่วนการสอบวัดผลระดับชาติ หรือ O-NET ในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 นี้ กระทรวงศึกษาธิการกำลังพิจารณาความเหมาะสมอย่างเร่งด่วน เนื่องจากนักเรียนในแต่ละพื้นที่ ยังมีความเหลื่อมล้ำในการเข้าถึงความรู้ด้านต่างๆ" รมว.ศึกษาธิการ กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรนาNew Normalนักเรียนสตรีวิทยาณัฏฐพล​ ทีปสุวรรณรมว.ศึกษาธิการชีวิตวิถีใหม่ไม่ต้องสลับวันมาเรียนข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 22:01 น.