ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "จุรินทร์" เปิดตลาดวิถีไทย กระตุ้นจับจ่ายฟื้นเศรษฐกิจฐานราก

  ไทยรัฐออนไลน์13 ส.ค. 2563 19:18 น.
  SHARE

  เที่ยวตลาดทั่วไทย! จุรินทร์ ชูฟื้นเศรษฐกิจฐานรากรวมตลาดทุกภูมิภาคทั่วไทย ที่เมืองทองธานี 13-16 ส.ค.นี้ ช่วยชุมชน-หมู่บ้านทำมาค้าขาย เพิ่มรายได้ให้เกษตรกร

  วันที่ 13 ส.ค. นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พาณิชย์ นายรณรงค์ พูลพิพัฒน์ หัวหน้าผู้ตรวจราชการกระทรวงพาณิชย์ นายวิชัย โภชนกิจ อธิบดีกรมการค้าภายใน นายประดิษฐ์ ภัทรประสิทธิ์ ประธานคณะกรรมการบริษัท ไทย แอ็กโกร เอ็กซเชนจ์ จำกัด (ตลาดไท) นายปริญญา ธรรมวัฒนะ นายกสมาคมตลาดสดไทย เปิดงานมหกรรมนิทรรศการและจําหน่ายสินค้า Expo 2020 ตลาดในความส่งเสริมของกรมการค้าภายใน “ตลาดวิถีไทย ตลาดเที่ยวได้สไตล์ไทยๆ” ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี ฮอลล์ 9-10 โดยจะเป็นการรวมตลาดทุกภูมิภาคของประเทศไทยไว้ที่เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 13-16 สิงหาคม 2563

  นายจุรินทร์ กล่าวว่า รัฐบาลมีนโยบายชัดเจนในเรื่องของสร้างความสมดุลระหว่างสุขภาพควบคู่ไปกับปากท้องของพี่น้องประชาชน การขับเคลื่อนเศรษฐกิจควบคู่ไปกับการแก้ปัญหาวิกฤติโควิดเป็นเรื่องที่มีความสำคัญอย่างยิ่ง ด้านของเศรษฐกิจนั้นรัฐบาลมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเร่งขับเคลื่อนเศรษฐกิจให้เดินไปข้างหน้าและสร้างความต่อเนื่องอย่างยั่งยืนต่อไปในอนาคต การมุ่งเน้นในเรื่องของการสร้างความเข้มแข็งให้กับเศรษฐกิจฐานรากผ่านการกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอย ซึ่งจะมีผลทำให้เศรษฐกิจเกิดการหมุนเวียนงาน expo ตลาดวิถีไทย 2020 ในวันนี้เกิดขึ้นเพื่อจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าที่ดีและมีคุณภาพมีอัตลักษณ์จากตลาดที่กรมการค้าภายในได้ส่งเสริม

  "สินค้าที่นำมาจัดจำหน่ายในวันนี้ผ่านการรับรอง GMP และ ออร์แกนิกไทยแลนด์เป็นต้น และพบว่าตลาดหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น ตลาดต้องชม ตลาดตราสินค้าเกษตรหมู่บ้าน ออร์แกนิกฟาร์ม รวมทั้งตลาดหลายรูปแบบที่กรมการค้าภายในได้สนับสนุน มีทั้งสิ้น 832 ตลาดและในงานครั้งนี้นำมาแสดงถึง 467 ตลาด เพื่อส่งเสริมให้เกษตรกรสามารถผลิตสินค้าที่มีมูลค่าเพิ่ม และเดินไปสู่เป้าหมายสูงสุดในอนาคตของประเทศ คือ สินค้าเกษตรมูลค่าสูง เพื่อเพิ่มรายได้ให้กับเกษตรกรและเพิ่มช่องทางการตลาดตามวิสัยทัศน์ เกษตรผลิต พาณิชย์ตลาด ที่ได้กำหนดเป็นวิสัยทัศน์สำคัญที่ทุกภาคส่วนจะจับมือเดินหน้าไปด้วยกัน" นายจุรินทร์ กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์รมว.พาณิชย์ตลาดวิถีไทยเศรษฐกิจฐานรากเที่ยวตลาดทั่วไทยกระทรวงพาณิชย์กรมการค้าภายในข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 05:36 น.