ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ครม.ประยุทธ์ 2/2 ประชุมนัดแรก พร้อมทำเต็มที่ มุ่งประโยชน์ชาติ-ประชาชน

  ไทยรัฐออนไลน์13 ส.ค. 2563 14:55 น.
  SHARE

  “บิ๊กตู่” นำประชุม ครม.ใหม่นัดแรก เผย “ในหลวง” พระราชทานกำลังใจให้ทุกคนปฏิบัติหน้าที่ให้ดีที่สุดเพื่อประเทศชาติและประชาชน พร้อมน้อมนำกระแสพระราชดำรัสปฏิบัติอย่างเคร่งครัด และเต็มความสามารถ

  วันที่ 13 ส.ค. 2563 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แถลงข่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ซึ่งวันนี้มีรัฐมนตรีใหม่ที่เพิ่งเข้ารับตำแหน่งร่วมประชุมด้วย โดยนายกรัฐมนตรี ระบุว่า วันนี้มีการมอบนโยบายกับรัฐมนตรีใหม่ไปแล้ว มีหลายเรื่องยังไม่สำเร็จ และกำลังเดินหน้า มีการตั้งคณะกรรมการฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคม รวมถึงตั้งคณะกรรมการระดับจังหวัด ให้ตรงความต้องการประชาชนในพื้นที่ โดยต้องมีการตรวจสอบโครงการที่อนุมัติไปแล้วหากมีความล่าช้า เกียร์ว่างหรือไม่ รัฐมนตรีจะสรุปมาให้ทราบ และรับฟังความคิดเห็นประชาชนในพื้นที่ขึ้นมาด้วย

  ทั้งนี้ การเข้าเฝ้าฯ ถวายสัตย์ของรัฐมนตรีใหม่เป็นไปด้วยความเรียบร้อย เป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ที่ทรงพระเมตตากับ ครม.ใหม่ พระราชทานกำลังใจ ให้ทุกคนปฏิบัติหน้าที่ให้ดีที่สุด เพื่อตอบสนองความต้องการของประชาชน ให้เกิดประโยชน์กับประเทศชาติและประชาชนโดยรวม ทุกคนมีความสุข

  “รัฐบาล แล้วก็คณะรัฐมนตรี ทั้งเก่าทั้งใหม่ พร้อมจะนำกระแสพระราชดำรัสดังกล่าวมาเป็นแนวปฏิบัติในการทำงานอย่างเคร่งครัด และเต็มขีดความสามารถ”

  นอกจากนี้ ยังมีการมอบหมายรัฐมนตรีเศรษฐกิจ แก้ปัญหาเรื่องรายได้ คนตกงาน ผู้ประกอบการ SME รวมถึงการส่งออก การท่องเที่ยว เพราะถึงไทยจะเปิดประเทศ นักท่องเที่ยวก็ยังไม่เข้ามา เพราะประเทศเขาส่งเสริมฐานรากเหมือนกับไทย เน้นการท่องเที่ยว หมุนเวียนเศรษฐกิจในประเทศ ซึ่งที่ผ่านมาเราพึ่งพานักท่องเที่ยวเกือบ 20 ล้านคน ก็ต้องค่อยๆ ขยับขยายบนความเชื่อมั่นในมาตรการสาธารณสุข.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประยุทธ์ จันทร์โอชาครม.ใหม่ประชุม ครม.รัฐมนตรีใหม่บิ๊กตู่ข่าวการเมือง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 18:03 น.