ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “สมพงษ์” ปัดตอบปมข้อเสนอม็อบนักศึกษา บอกไม่เป็นไร หลังเพื่อไทยถูกโจมตี

  ไทยรัฐออนไลน์13 ส.ค. 2563 13:27 น.
  SHARE

  “สมพงษ์” ไม่ตั้งกรรมการสอบ ส.ส.เพื่อไทย แทรกแซงอนุกรรมาธิการงบประมาณ 64 ซ้ำซ้อน ปัดตอบพรรคถูกม็อบนักศึกษาโจมตี เลือกตั้งมาแต่ไม่ช่วย

  เมื่อวันที่ 13 ส.ค. 2563 นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ ส.ส.เชียงใหม่ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย และผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีมีกระแสข่าวว่า ส.ส. พรรคเพื่อไทย เข้าไปแทรกแซงการพิจารณางบประมาณจัดซื้อเรือยางติดเครื่องยนต์ ในคณะอนุกรรมาธิการครุภัณฑ์ ICT รัฐวิสาหกิจ และทุนหมุนเวียน ในสังกัดคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2564 ว่า ฝ่ายค้านคงยังไม่ตั้งกรรมการตรวจสอบ เข้าใจว่ามีการยื่นเรื่องร้องเรียนถึงประธานสภาผู้แทนราษฎร และคงจะตั้งกรรมการขึ้นมาสอบสวนเรื่องนี้ แต่คงจะไม่เหมาะหากผู้นำฝ่ายค้านจะตั้งกรรมการขึ้นมาซ้อน

  ส่วนกรณีที่มี ส.ส.พรรคเพื่อไทย เข้าไปเกี่ยวข้องด้วย นายสมพงษ์ กล่าวว่า ก็ไม่เป็นไร จะเป็นใครก็แล้วแต่ ถ้ากระทำสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่ไม่ถูกไม่ควรจะต้องได้รับการตรวจสอบ เบื้องต้นยังไม่ทราบข้อมูล เพราะเรื่องเพิ่งเกิดขึ้นช่วงวันหยุดหลายวัน ตนเองเป็นผู้แทนต่างจังหวัดก็เพิ่งกลับมาวันนี้จึงยังไม่ทราบในรายละเอียด และจะสอบถามระหว่างการประชุมพรรค แต่คงยังไม่เรียกบุคคลใดบุคคลหนึ่งเข้ามาชี้แจง เพราะยังไม่รู้ว่าเป็นใคร

  ขณะที่เรื่องการชุมนุมและข้อเสนอของกลุ่มนักศึกษา นายสมพงษ์ ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้ นอกจากนี้ที่พรรคเพื่อไทยถูกโจมตีจากกลุ่มนักศึกษาว่า เลือกตั้งมาแต่ไม่ช่วยนั้น นายสมพงษ์ ตอบว่า ก็ไม่เป็นไร ในลักษณะเช่นนี้ก็หมายความว่า ก็ย่อมเกิดขึ้นได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สมพงษ์ อมรวิวัฒน์พรรคเพื่อไทยม็อบนักศึกษานักศึกษาชุมนุมนักศึกษาประท้วงแฟลชม็อบชุมนุมประชาธิปไตย​

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 02:15 น.