ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กลุ่มแคร์ ห่วงม็อบ หนุนเสรีภาพการแสดงออก จี้หยุดคุกคาม ลิดรอนสิทธิ

  ไทยรัฐออนไลน์13 ส.ค. 2563 12:49 น.
  SHARE

  “กลุ่มแคร์” ร่อนแถลงการณ์ ห่วงการเคลื่อนไหวประชาชน นิสิต นักศึกษา หนุนเสรีภาพการแสดงออก เรียกร้องหยุดคุกคาม สร้างสถานการณ์ ลิดรอนสิทธิ

  วันที่ 13 ส.ค. 2563 กลุ่มแคร์ ออกแถลงการณ์ผ่านแฟนเฟจเฟซบุ๊ก CARE คิด เคลื่อน ไทย โดยระบุถึงความห่วงใยต่อการเคลื่อนไหวของประชาชน จากการที่เหล่านิสิต นักศึกษา นักเรียน เยาวชน และประชาชน ออกมาเคลื่อนไหวชุมนุมกันหลายพื้นที่ และมีการยื่นข้อเสนอเรียกร้อง ซึ่งบางประเด็นอาจสร้างความไม่สบายใจให้กับสังคม ไม่ว่าจะเห็นด้วยหรือไม่กับข้อเรียกร้องดังกล่าว หากรับฟังด้วยใจที่เปิดกว้างจะรับรู้ได้ว่าเป็นเสียงเรียกร้องอย่างบริสุทธิ์ใจของประชาชน ที่ต้องการเห็นประเทศไทยเคลื่อนไปสู่อนาคตที่ดีกว่าเดิม อีกทั้งยังอยู่ในขอบเขตของกฎหมาย 

  กลุ่มแคร์ สนับสนุนเสรีภาพในการแสดงออกของประชาชน เพราะชาติคือประชาชน ทุกคนจึงย่อมมีสิทธิ์มีส่วนร่วมในการกำหนดอนาคตประเทศชาติของตนเองได้ ด้วยเจตนารมณ์ตั้งแต่เริ่มต้นของกลุ่มแคร์ที่จะ “คิด เคลื่อน ไทย” อย่างสร้างสรรค์ จึงไม่เห็นด้วยกับการใช้ความรุนแรงกับผู้เห็นต่างในทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม ขอเรียกร้องไม่ให้มีการสร้างสถานการณ์ คุกคาม ลิดรอนสิทธิเสรีภาพของประชาชน

  “การใช้ความรุนแรง ยุยง ปลุกปั่น ข่มขู่ และคุกคาม มีแต่จะนำประเทศไปสู่ทางตัน ในทางกลับกัน การอดทนข่มกลั้น การยอมรับฟังความเห็นต่าง การเปิดพื้นที่ให้มีการพูดคุย พิจารณาแก้ไขปัญหาอย่างสร้างสรรค์ต่างหากคือ ทางออก ประวัติศาสตร์แห่งความรุนแรงจะไม่ซ้ำรอย เมื่อประชาชนร่วมกันคัดค้าน ไม่ยินยอมให้ผู้เกี่ยวข้องพาเราเดินไปสู่ ทางตัน และเรียกร้องให้จับมือร่วมกันไปสู่ทางออกด้วยความเคารพและห่วงใย”

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมนักศึกษาชุมนุมนักศึกษาประท้วงแฟลชม็อบชุมนุมประชาธิปไตย​กลุ่มแคร์ข่าวการเมือง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 05:47 น.