ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “อนุชา” สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทำเนียบ ลั่นซื่อสัตย์ ทำเพื่อชาติ ประชาชน

  ไทยรัฐออนไลน์13 ส.ค. 2563 09:33 น.
  SHARE

  “อนุชา” รมต.ประจำสำนักนายกฯ คนใหม่ สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำทำเนียบรัฐบาล บอกดีใจ พร้อมให้คำมั่นทำงานเพื่อเกิดประโยชน์ประชาชนและประเทศชาติ

  วันที่ 13 ส.ค. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่ทำเนียบรัฐบาล มีความคึกคักแต่เช้า รัฐมนตรีใหม่เดินทางเข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ก่อนปฏิบัติหน้าที่ ทั้ง นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน นายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และ นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

  นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี
  นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

  โดย นายอนุชา เดินทางมาถึงทำเนียบรัฐบาลตั้งแต่เวลา 06.14 น. ขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า เข้าสักการะท้าวมหาพรหม ศาลพระภูมิเจ้าที่ และศาลตายาย มี ส.ส. พรรคพลังประชารัฐ มาร่วมแสดงความยินดี จากนั้นกล่าวว่า วันแรกของการเข้ามาทำงานในทำเนียบรัฐบาล รู้สึกดีใจและซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณที่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้งตนเองเป็นรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 12 ส.ค. เพิ่งได้เข้าเฝ้าฯ ถวายสัตย์ปฏิญาณ และวันนี้ถือเป็นการเข้ามาทำงานวันแรก ได้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ตามประเพณีเป็นที่เรียบร้อย ส่วนการทำงานในหน้าที่ตอนนี้ นายกรัฐมนตรียังไม่ได้มอบหมายให้กำกับดูแลส่วนไหนอย่างไร หากมีงานอะไรที่คั่งค้างและนายกรัฐมนตรีอยากให้สานต่อและทำเพื่อประโยชน์ประเทศชาติ ก็ยินดีที่จะรับปฏิบัติให้สำเร็จลุล่วง

  นายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ
  นายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ
  นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน
  นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน

  เมื่อถามว่า นายกรัฐมนตรีฝากอะไรหรือไม่ นายอนุชา กล่าวว่า นายกรัฐมนตรียังไม่ได้พูดคุยเรื่องงานอะไรกับตนเอง ส่วนกรณีที่มีข่าวว่าจะได้ดูแลงานด้านสื่อนั้น รอให้นายกรัฐมนตรีมอบหมายก่อน จากนั้นจะมีความชัดเจนในแนวความคิดต่องานที่จะทำร่วมกับหน่วยงานต่างๆ สำหรับคติการทำงาน นายอนุชา ระบุว่า จะตั้งใจทำงานด้วยความซื่อสัตย์ สุจริต และให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อพี่น้องประชาชนประเทศชาติ ซึ่งตรงนี้ตนมีความตั้งใจสูงมากในการที่จะทำงานให้เกิดประโยชน์และประสบความสำเร็จกับพี่น้องประชาชน ประเทศชาติ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อนุชา นาคาศัยครม.ใหม่รัฐมนตรีใหม่ครม.ประยุทธ์รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีทำเนียบรัฐบาลประชุม ครม.

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 05:56 น.