ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ม็อบ นศ.จ่อปราศรัย 13-14 ส.ค.- อีกฝ่าย เผยมี ปชช.แจ้งความจับ "เพนกวิน"

  ไทยรัฐออนไลน์12 ส.ค. 2563 17:30 น.
  SHARE

  ม็อบนักศึกษา ยุติชุมนุม ขณะกลุ่มย่อย เตรียมเปิดปราศรัยอีกครั้ง 13-14 ส.ค.ที่ มศว ประสานมิตร และรามคำแหง ขณะ "กลุ่มเยาวชนช่วยชาติ" เผยมีประชาชนแจ้งความจับ "เพนกวิน" แล้ว ที่สภ.เมืองเลย

  วันที่ 12 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงาน ความเคลื่อนไหวของกลุ่มประชาชนนักเรียนนิสิต นักศึกษา ที่ออกมาชุมนุมขับไล่รัฐบาลว่า ได้มีการประกาศ ยุติกิจกรรมที่เกี่ยวกับการชุมนุมทั้งหมด เนื่องจากตรงกับวันสำคัญของประเทศ แต่มีการประกาศนัดหมายชุมนุมในสถานศึกษาอีกครั้ง โดยแกนนำแนวร่วมของกลุ่มประชาชนปลดแอก โดยในวันที่ 13 ส.ค.กลุ่ม มศว คนรุ่นเปลี่ยน นำโดยนายสิรภพ พุ่มพึ่งพุทธ จะจัดการชุมนุมแบบแฟลชม็อบที่ลานเทาแดง มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร ส่วนวันที่ 14 ส.ค. เครือข่ายรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตย นำโดย นายธนชัย เอื้อฤาชา ก็จะจัดให้มีการชุมนุม ที่บริเวณลานพ่อขุน ใช้ชื่อ "คนรามจะไม่ทน" "รามคําแหง จะไม่ทนต่ออำนาจเผด็จการอีกต่อไป"

  ขณะเดียวกัน กลุ่มคณะประชาชนปลดแอก และกลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย ซึ่งเป็นเครือข่ายเดียวกับผู้จัดกิจกรรมชุมนุม ที่ธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต ได้ออกแถลงการณ์สนับสนุนจุดยืน เห็นด้วยกับการชุมนุมของกลุ่มนักศึกษาธรรมศาสตร์ 

  ด้านฝ่ายที่ไม่เห็นด้วย กับการยกระดับการชุมนุมของนักศึกษาธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต อาทิ นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ได้ออกแถลงการณ์ในนามกลุ่ม เรียกร้องให้ตำรวจเร่งจับกุมและดำเนินคดีแกนนำกลุ่มผู้โจมตีและหมิ่นสถาบัน ที่ ม.ธรรมศาสตร์โดยเร็ว เช่นเดียวกันกับกลุ่มเยาวชนช่วยชาติ ที่ออกมาประกาศชุมนุมชนกับม็อบนักศึกษาในวันที่ 16 ส.ค.ที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ได้มีการโพสต์ภาพ เอกสาร รายงานประจำวันเกี่ยวกับคดี ของสภ. เมืองเลย ที่มีเนื้อหาว่า เมื่อวันที่ 12 ส.ค.เวลา 10.30 น. ได้มีนาย สุขสันต์ เวียงจันทน์ เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.หญิง วิรินทร์ญา กุลนนท์เลิศสิน รองสว.(สอบสวน) สภ.เมืองเลย ให้ดำเนินคดีกับนาย พริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน นักศึกษาธรรมศาสตร์ โดยกล่าวหาว่า มีการหมิ่นสถาบัน 

  อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 14 ส.ค.นี้ ยังมี นักศึกษา นัดรวมตัวที่ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่ยังไม่แจ้งสถานที่ ทั้งนี้ จัดโดยกลุ่มที่ใช้ชื่อว่า springmoment x คณะจุฬา

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ธรรมศาสตร์จะไม่ทนจะไม่ทนธรรมศาสตร์ม็อบนักศึกษาพริษฐ์ ชิวารักษ์ประชาชนปลดแอกกลุ่มเยาวชนช่วยชาติเพนกวินข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 04:29 น.