ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "ธนกร" ผิดหวัง "พิธา" ชี้ 10 ข้อเสนอ นศ. เชื่อ คนไทยไม่มีใครรับได้

  ไทยรัฐออนไลน์12 ส.ค. 2563 14:03 น.
  SHARE

  "ธนกร" สวน "พิธา" 10 ข้อเสนอ นักศึกษาหมิ่นสถาบัน ชัดเจน เชื่อ ถ้าเป็นคนไทยไม่มีใครรับได้ เตือน นักศึกษา ระวังคนแอบแฝงพลังบริสุทธิ์ วอน ทุกฝ่ายหาทางออกร่วมกัน ชี้ ใครคิดร้ายกับประเทศ มีจุดจบไม่ดีแน่นอน 


  วันที่ 12 ส.ค. นายธนกร วังบุญคงชนะ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และอดีตโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ระบุว่า 10 ข้อเรียกร้องของนักศึกษาที่ออกมาชุมนุม ไม่เท่ากับการหมิ่นสถาบันเสมอไปว่า ตนผิดหวังกับนายพิธาเป็นอย่างมากที่คิดเช่นนี้ ถ้าเป็น นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า หรือนายปิยะบุตร แสงกนกกุล นั้นยังพอจะเข้าใจได้ นายพิธา เป็นคนไทย ควรมีวุฒิภาวะมากกว่านี้ ยืนยันว่า 10 ข้อเรียกร้องนั้น จาบจ้วง ล่วงละเมิดสถาบันอย่างร้ายแรงที่สุด ตั้งแต่ตนเกิดมาตนยังไม่เคยเห็นใครกล้าทำแบบนี้ การกระทำดังกล่าวสร้างความเศร้าใจให้กับพี่น้องคนไทยอย่างมาก เพราะสถาบันเป็นสิ่งที่คนไทยรักและศรัทธา การแสดงออกเป็นสิทธิเสรีภาพ แต่ต้องอยู่ในขอบเขตของกฎหมายด้วย ทั้งนี้ ตนพูดมาตลอดว่า ตนเคารพพลังที่บริสุทธิ์ของนักศึกษา ไม่เคยมองนักศึกษาในแง่ร้าย แต่ไม่เข้าใจว่าแกนนำหลายคนหมิ่นสถาบันได้อย่างไร อยากให้น้องๆ นักศึกษามีสติ ตนเชื่อมั่นพลังบริสุทธิ์ของนักศึกษาบางส่วน แต่ก็มีพลังที่ไม่บริสุทธิ์เข้ามาจำนวนมากเช่นกัน

  นายธนกร กล่าวอีกว่า ความเห็นต่างทางการเมืองเป็นเรื่องปกติตามระบอบประชาธิปไตย การเรียกร้องของนักศึกษา 3 ข้อ ไม่ว่าจะเป็น หยุดคุกคามประชาชน ยุบสภา และแก้รัฐธรรมนูญ เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ แต่ข้อเรียกร้อง 10 ข้อนั้น ถ้าเป็นคนไทยเชื่อว่าไม่มีใครรับได้ ตนเชื่อมั่นและศรัทธาในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นพระประมุข ขอให้เลิกพฤติกรรมดังกล่าว คนไทยทั่วประเทศคงไม่ยอม ที่สำคัญ บ้านเมืองกำลังสงบ อย่าทำให้เกิดความแตกแยกเลย คนไทยด้วยกัน อย่านำบ้านเมืองไปสู่ความรุนแรงอีก ขอให้ทุกฝ่ายช่วยกัน อย่าปล่อยให้ประเทศชาติเสียหายอีกเลย วันนี้พี่น้องประชาชนได้รับผลกระทบจากโควิด-19 เรายังจะซ้ำเติมประเทศอีกทำไม ทั้งนี้ ประเทศไทยมีพระสยามเทวาธิราชปกปักษ์รักษา ใครคิดร้ายกับประเทศต้องมีจุดจบที่ไม่ดีแน่นอน อยากให้ทุกฝ่ายทำความเข้าใจกันก่อนที่จะสายเกินไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ธรรมศาสตร์จะไม่ทนไม่ทนธรรมศาสตร์ธนกร วังบุญคงชนะพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ก้าวไกลพลังประชารัฐ10ข้อเสนอนักศึกษาข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 17:51 น.