ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ประธาน กมธ.ทหาร สภาฯ จัดโครงการให้ความรู้กับ อสม.กันระบาดโควิด-19

  ไทยรัฐออนไลน์11 ส.ค. 2563 20:10 น.
  SHARE

  "พล.อ.สมชาย" ส.ส.กาญจนบุรี เขตที่ 1 พปชร.ในฐานะประธาน กมธ.ทหาร สภาฯ จัดโครงการให้ความรู้กับอสม.สัมมนา การดำเนินชีวิตใหม่ new normal นำกลับไปปฏิบัติกับประชาชนในพื้นที่ ป้องกันการระบาดโควิด-19

  วันที่ 11 ส.ค. พลเอกสมชาย วิษณุวงศ์ ส.ส. จังหวัดกาญจนบุรี เขตที่ 1 พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานกรรมาธิการทหาร สภาผู้แทนราษฎร จัดโครงการสัมมนา เรื่องการดำเนินชีวิตใหม่สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 (new normal) ที่ศาลา 60 พรรษามหาราช ถนนริมน้ำหน้าเมืองกาญจนบุรี โดยมีวิทยากรเชี่ยวชาญในด้านโรคติดต่อจากสำนักงานสาธารณสุข เป็นผู้บรรยายให้ความรู้แก่เจ้าหน้าที่ อสม. ทั้ง 13 อำเภอ เพื่อนำกลับไปปฏิบัติกับประชาชนในแต่ละชุมชนในการป้องกันอย่างถูกวิธี ไม่เกิดการระบาดของเชื้อโควิด-19 กลับมาในรอบสองได้

  พลเอกสมชาย ระบุว่าสถานการณ์การระบาดเชื้อโควิด-19 ในประเทศ ขณะนี้คลี่คลายลงแล้วนั้น ต้องยอมรับว่าส่วนหนึ่งมาจากการทำหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ อสม. เพราะกลุ่มคนเหล่านี้ถือเป็นกลไกสำคัญที่มีความใกล้ชิดกับประชาชนมากที่สุด และทำงานอย่างหนักในการลงพื้นที่เข้าไปให้ความรู้ ดูแล กับคนในชุมชน

  และจากสถานการณ์ดังกล่าวคณะกรรมาธิการทหาร สภาผู้แทนราษฎร ได้เล็งเห็นถึงปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 และเพื่อให้เกิดความมั่นคงของประเทศชาติและประชาชนในพื้นที่ จึงได้จัดให้มีโครงการดังกล่าวขึ้นมา โดยมีวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิมาให้ความรู้ ความเข้าใจ ตลอดจนการเตรียมตัวเพื่อรับมือกับภัยคุกคามความมั่นคงรูปแบบใหม่ให้กับประชาชน พร้อมทั้งแนวทางในการป้องกันหรือปฏิบัติตนเพื่อรับมือกับสถานการณ์ของโควิด-19 หากเกิดการแพร่ระบาดแบบเฉียบพลัน โดยทุกคนจะได้มีความรู้สามารถ มีมาตรการป้องกัน

  พลเอกสมชาย ย้ำว่าสถานการณ์โควิด-19 ยังส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจ และความเป็นอยู่ในหลายด้านของประชาชน การใช้ชีวิตจะไม่อิสระเหมือนกับที่ผ่านมา ดังนั้นทุกคนต้องเฝ้าระวัง ต้องดูแลตัวเอง และให้การดูแลต่อสังคม ซึ่งหากทุกคนไม่ช่วยกันดูแลปัญหา การระบาดก็จะไม่หายจากโลกนี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรนาประธานกมธ.ทหาร สภาผู้แทนราษฎรสมชาย วิษณุวงศ์new normalโครงการให้ความรู้อสม.อสม.ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 21:56 น.