ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ม็อบ ม.หอการค้า ร้องเพลงอวยพรวันเกิด "บิ๊กป้อม" แต่จี้ให้ลาออก

  ไทยรัฐออนไลน์11 ส.ค. 2563 19:49 น.
  SHARE

  ม็อบ ม.หอการค้า ร้องเพลงอวยพรวันเกิด "บิ๊กป้อม" แต่ขอให้ลาออก พร้อมชวนนักศึกษาร่วมชุมนุมใหญ่ 16 ส.ค. กับกลุ่มประชาชนปลดแอก

  วันที่ 11 ส.ค. เมื่อเวลา 17.00 น. ที่ สนามหญ้าหน้าตึก 24 (ตึกเรือใบ) มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย กลุ่มภาคีนักศึกษา มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย นำโดย นายณัฐพงษ์ อุ่นจิตร นักศึกษาคณะบริหารธุรกิจ จัดกิจกรรมชุมนุม “ได้เวลาออกเรือไล่ทรราช”โดยมีนักเรียน นักศึกษา เข้าร่วมคึกคัก ท่ามกลางการดูแลรักษาความปลอดภัยเข้มงวดของเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบและเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัย มีการตรวจอาวุธและป้ายข้อความที่หมิ่นเหม่ของผู้เข้าร่วมงาน

  สำหรับในการชุมนุมครั้งนี้ มีแกนนำกลุ่มประชาชนปลดแอกเข้าร่วม อาทิ นายกรกต แสงเย็นพันธุ์ และนายธนพล พันธุ์งาม และวงดนตรีสามัญชน แต่ไร้เงาของแกนนำนักศึกษาคนสำคัญ ที่ขึ้นเวทีที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เมื่อวันที่ 10 ส.ค.ที่ผ่านมา

  จากนั้น แกนนำนักศึกษาได้สลับกันขึ้นปราศรัยโจมตีรัฐบาล โดยเน้นที่เรื่องการคุกคามประชาชน และการบริหารงานที่ล้มเหลว ขณะที่ นายณัฐพงษ์ แกนนำนิสิตหอการค้า ปราศรัยกล่าวได้เชิญชวนนักเรียน นักศึกษา เข้าร่วมในการชุมนุมของกลุ่มประชาชนปลดแอกในวันที่ 16 ส.ค. ทั้งย้ำว่า ขอให้ระวังตัวอย่างที่สุด เพราะอาจจะรุนแรงยิ่งกว่ายุคที่ผ่านมา

  นอกจากนี้ เสนอข้อเรียกร้อง 3 ข้อของกลุ่มเยาวชนปลดแอก คือ หยุดคุกคามประชาชน ร่างรัฐธรรมนูญใหม่ ยุบสภา ภายใต้เงื่อนไขว่า จะต้องไม่มีการรัฐประหาร และไม่เอารัฐบาลแห่งชาติ แล้วจึงเชิญชวนให้ผู้เข้าร่วมชุมนุมร่วมกันร้องเพลงอวยพรวันเกิดให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ โดยขอให้ลาออกจากตำแหน่ง เพื่อให้ประเทศชาติดีขึ้น และขอให้เอา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ออกไปด้วย ปิดท้ายด้วยการชวนนิสิตร่วมร้องเพลงเพื่อมวลชน จึงยุติการชุมนุมในเวลาประมาณ 19.00 น.เศษ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เยาวชนปลอแอกธรรมศาสตร์จะไม่ทนม็อบนักศึกษาม็อบหอการค้าอวยพรวันเกิดบิ๊กป้อมขอให้ลาออกมหาวิทยาลัยหอการค้าข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 05:19 น.