ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หัวหน้าทีมเศรษฐกิจ ปชป. มอบถุงยังชีพช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม จ.เลย

  ไทยรัฐออนไลน์11 ส.ค. 2563 19:40 น.
  SHARE

  หัวหน้าทีมเศรษฐกิจทันสมัย ปชป. ลงพื้นที่ จ.เลย ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม รณรงค์ปลูกไม้ยืนต้น เพิ่มมูลค่าเศรษฐกิจ ช่วยป้องกันน้ำท่วม เสริมรายได้

  วันที่ 11 ส.ค. นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และหัวหน้าทีมเศรษฐกิจทันสมัย ร่วมกับ นายโสภณ สุวรรณรัตน์ รอง ผวจ.เลย ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย น้ำท่วมที่บ้านห้วยพอด ต.ธาตุ อ.เชียงคาน จ.เลย เมื่อวันที่ 10 ส.ค.2563 โดย นายปริญญ์ พร้อมคณะ ได้ตรวจเยี่ยม ให้กำลังใจ รับฟังปัญหา และพบปะกับพี่น้องประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วม ทำให้ได้รับความเสียหาย พร้อมมอบถุงยังชีพ จำนวน 500 ชุด ไข่ไก่ และ น้ำมันพืช ให้กับชาวบ้านจาก 9 หมู่บ้านที่ประสบภัยน้ำท่วม ณ บริเวณหอประชุมเทศบาล ต.ธาตุ อ.เชียงคาน จ.เลย นอกจากนี้ ยังได้รณรงค์ให้ชาวบ้านในท้องที่หันมาปลูกไม้ยืนต้น เพื่อเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจระยะยาว เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และยังช่วยเสริมรายได้ให้กับพี่น้องประชาชนได้อีกด้วย

  ในวันเดียวกัน ยังได้มีการประชุมหารือวางแนวทางการพัฒนา/ทิศทางเศรษฐกิจไทยตามแนวนโยบายเศรษฐกิจทันสมัย ให้ชาวบ้าน/ประชาชนอยู่ดีกินดีมีความสุข สร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้ ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ นักธุรกิจเอกชนและกลุ่ม YEC ณ ห้องประชุมเทศบาล ต.ธาตุ อ.เชียงคาน จ.เลย โดย นายปริญญ์ ได้มอบแนวทางการช่วยเหลือผู้ว่างงานและการสร้างแรงงานฝีมือยุคใหม่ ผ่านโครงการ “เรียนจบพบงาน” และการอบรมการใช้เทคโนโลยีทันสมัยเพื่อเสริมทักษะและสมรรถนะ ซึ่งจะนำไปสู่การเพิ่มรายได้ให้ประชาชนในท้องถิ่น การติดอาวุธให้วิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม SMEs รวมถึงกลุ่มสตาร์ทอัพ ให้สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนที่ถูกและเป็นธรรม

  นายปริญญ์ ยังกล่าวด้วยว่า การช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ถือเป็นการแก้ปัญหาระยะสั้นที่เกิดขึ้นเฉพาะหน้าเพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อน แต่สิ่งที่สำคัญกว่าคือการช่วยแก้ไขปัญหาความยากจนให้กับพี่น้องประชาชนอย่างยั่งยืน โดยการสร้างอาชีพ สร้างรายได้ ตามแนวทางเศรษฐกิจทันสมัย ที่ตนเองและทีมได้พยายามขับเคลื่อนมาโดยตลอด ผสานกับกลไกของพรรคผ่านรัฐมนตรีในทุกกระทรวง เพื่อบูรณาการความร่วมมือในการช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ได้มากที่สุด

  การลงพื้นที่ในครั้งนี้ยังมีข้าราชการในท้องถิ่นเข้าร่วมประชุมหารือ และทำกิจกรรมอีกหลายท่าน อาทิ พาณิชย์จังหวัด เกษตรจังหวัด เกษตรและสหกรณ์จังหวัด ปศุสัตว์จังหวัด นายณัฐพล เหลืองวงศ์ไพศาล ประธานหอการค้าจังหวัดเลย นายเกรียงศักดิ์ ตันกิจเจริญ ประธานบริษัทประชารัฐสามัคคีจำกัด และนายยงยุทธ ทิพรส ที่ปรึกษา รมช.ศึกษาธิการ ดร.คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประชาธิปัตย์ปริญญ์ พานิชภักดิ์รองหัวหน้าปชป.ถุงยังชีพหัวหน้าทีมเศรษฐกิจทันสมัยช่วยผู้ประสบอุทกภัยเลยข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 04:38 น.