โฆษก พปชร. ขอผู้ชุมนุม ยึดกฎหมาย จี้ มธ.แสดงความรับผิดชอบ

ข่าว

  โฆษก พปชร. ขอผู้ชุมนุม ยึดกฎหมาย จี้ มธ.แสดงความรับผิดชอบ

  ไทยรัฐออนไลน์

  11 ส.ค. 2563 17:05 น.

  พปชร.ขอผู้ชุมนุม ยึดกฎหมาย อย่าก้าวล่วงเรื่องอ่อนไหว กระทบความรู้สึกคนไทยทั้งชาติ จี้ มธ.แสดงความรับผิดชอบ ปล่อยชุมนุมเกินขอบเขต 

  วันที่ 11 ส.ค. นางสาวพัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส.กทม.เขต 2 และโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการชุมนุม "ธรรมศาสตร์จะไม่ทน" ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต วานนี้ (วันที่ 10 สิงหาคม 2563) ที่มีข้อเรียกร้องเพิ่มเติมจากเดิม 3 ข้อ เพิ่มอีก 10 ข้อ ซึ่งทุกข้อ ล้วนเกี่ยวข้องกับประเด็นอ่อนไหว ที่กระทบต่อความรู้สึกของคนไทยทั้งชาติ ตลอดจนมีการแสดงภาพล้อเลียนที่ไม่เหมาะสม ซึ่งไม่เกี่ยวกับประเด็นเรียกร้อง

  “ในนามพรรคพลังประชารัฐ ขอเรียกร้องให้กลุ่มบุคคลดังกล่าว ดำเนินการภายใต้กรอบของกฎหมายและยึดมั่นในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข เพราะการเรียกร้องเหล่านั้น เป็นการสร้างความแตกแยกภายในชาติ และอาจทำให้เกิดความรุนแรงขึ้นได้ จะทำให้ประเทศชาติขาดความสงบสุข และขาดความเชื่อมั่นจากนานาประเทศ และยังเป็นการเรียกร้องจากบุคคลเพียงกลุ่มเดียว ซึ่งผู้ที่ไปร่วมชุมนุมส่วนใหญ่ไม่มีส่วนรู้เห็นในข้อเรียกร้องนั้น" น.ส.พัชรินทร์ กล่าว...

  โฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวอีกว่า ขอให้ผู้รับผิดชอบ ของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ที่ปล่อยให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น ออกมารับผิดชอบ และชี้แจงให้ประชาชนทราบชัดเจนว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เป็นเพียงกลุ่มบุคคลที่มาขอใช้สถานที่ของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ไม่ใช่ในนามของมหาวิทยาลัย เพราะหากเข้าใจผิด อาจทำให้มีผลกระทบต่อนักศึกษา คณาจารย์ ตลอดจนบุคลากรของสถาบันที่ไม่เกี่ยวข้องได้

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ธรรมศาสตร์จะไม่ทนพลังประชารัฐพัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ม.ธรรมศาสตร์ธรรมศาสตร์รังสิตชุมนุมเกินขอบเขตพปชร.ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2564 เวลา 23:10 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์