ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “เทพไท” เตือน ม็อบ นศ. รู้เท่าทัน กระตุกอย่าล้ำเส้น อาจทำให้เสียแนวร่วม

  ไทยรัฐออนไลน์11 ส.ค. 2563 11:17 น.
  SHARE

  “เทพไท” ส.ส.นครศรีธรรมราช ปชป.ย้อนเหตุ 6 ตุลา’19 เตือน ม็อบ นศ. รู้เท่าทัน กระตุกอย่าล้ำเส้น และต้องป้องกันอย่าให้มีการแทรกแซงจากกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพราะจะทำให้เสียแนวร่วม

  วันที่ 11 ส.ค. นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีการชุมนุมของกลุ่มนิสิตนักศึกษา ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ว่า ส่วนตัวสนับสนุนการแสดงออกทางการเมืองของนิสิตนักศึกษาภายใต้กรอบกฎหมาย และเป็นสิทธิตามรัฐธรรมนูญในฐานะที่เคยเป็นผู้นำนักศึกษามาก่อน มีความเห็นใจ และเข้าใจในเจตนาดี และอุดมการณ์ของน้องนักศึกษา ที่มีความใฝ่ฝัน อยากจะเปลี่ยนแปลงสังคมให้ไปสู่สังคมอุดมคติ แต่การเคลื่อนไหวใดๆ ต้องสอดคล้องกับอารมณ์ความรู้สึกของประชาชนส่วนใหญ่ในประเทศด้วย ซึ่งจะทำให้การเคลื่อนไหวมีพลัง มีแรงขับเคลื่อนและการสนับสนุนจากแนวร่วมอย่างมากมาย ถ้าหากกลุ่มนิสิตนักศึกษา จะธำรงไว้ซึ่ง 3 ข้อ เรียกร้อง ที่ได้ประกาศไว้ต่อสาธารณชนแล้วโดยไม่มีประเด็นอื่นใดมาแอบแฝง ก็จะได้รับการสนับสนุนอย่างกว้างขวางแน่นอน โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเด็นการแก้ไขรัฐธรรมนูญให้เป็นประชาธิปไตย มากยิ่งขึ้น

  แต่จากปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นบนเวทีการชุมนุม เมื่อคืนวันที่ 10 ส.ค.ที่ผ่านมา ต้องยอมรับว่า มีการหมิ่นเหม่ต่อการสถาบัน สร้างความไม่สบายใจให้กับคนในชาติ อาจทำให้เกิดความขัดแย้งในสังคม แบ่งแยกประชาชนออกเป็น 2 ฝ่าย ด้วยการขยายผลของสื่อเลือกข้าง ซึ่งในขณะนี้ได้มีสื่อบางสำนัก ตั้งเป้าหมายปลุกระดม โฆษณาชวนเชื่อ โจมตีใส่ร้ายให้เกิดความเกลียดชังกันทั้ง 2 ฝ่าย จนอาจนำไปสู่ความขัดแย้งที่รุนแรงทางสังคมในที่สุด อาจจะเป็นการย้อนอดีตเหตุการณ์ 6 ตุลาคม 2519 ขึ้นมาอีกครั้งหนึ่ง

  “ผมจึงอยากจะเรียกร้องมายังน้องๆ นิสิต นักศึกษา ที่กำลังเคลื่อนไหวทางการเมืองอยู่ในขณะนี้ ได้ทบทวนท่าทีและการแสดงออกในการเคลื่อนไหว ขอให้ธำรงไว้ซึ่งเป้าหมาย และข้อเรียกร้องในการชุมนุมที่ชัดเจน อย่าให้มีการครอบงำ แทรกแซงจากกลุ่มผู้ไม่หวังดี จงเคลื่อนไหวด้วยพลังที่บริสุทธิ์ ในข้อเรียกร้องที่บริสุทธิ์ใจ ซึ่งจะทำให้ข้อเรียกร้องประสบความสำเร็จได้โดยเร็ว ไม่ควรให้มีการเบี่ยงเบนประเด็นข้อเรียกร้อง ไปในทิศทางอื่น ซึ่งอาจจะทำให้ขาดแนวร่วม และการสนับสนุนของคนส่วนใหญ่ในสังคม และจะทำให้การชุมนุมข้อเรียกร้อง ไม่ประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่วางไว้” นายเทพไท กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เทพไท เสนพงศ์#ธรรมศาตร์จะไม่ทนส.ส.นครศรีธรรมราชปชป.6 ตุลาฯ 19ม็อบนักศึกษารู้เท่าทันพรรคประชาธิปัตย์ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 01:24 น.