ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “ทนายอานนท์ - ไมค์ ระยอง” ร่วมปราศรัย มธ. ม็อบย้ำข้อเรียกร้องก่อนสลายตัว

  ไทยรัฐออนไลน์10 ส.ค. 2563 22:48 น.
  SHARE

  “ทนายอานนท์ - ไมค์ ระยอง” ร่วมปราศรัยงาน ธรรมศาสตร์จะไม่ทน ที่ลานพญานาค มธ.ศูนย์รังสิต บรรยากาศคึกคัก ย้ำข้อเรียกร้อง ก่อนจบด้วยประกาศฉบับที่ 1

  วันที่ 10 ส.ค. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าการชุมนุมของกลุ่มธรรมศาสตร์และการชุมนุม ที่จัดขึ้นบริเวณลานพญานาค ในพื้นที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ตั้งแต่เวลา 17.00 น. พบว่ามีนักศึกษา นิสิต นักเรียน และประชาชนหลากหลายวัย สวมหน้ากากผ้า และหน้ากากอนามัยเข้าร่วมการชุมนุม “ธรรมศาสตร์จะไม่ทน” โดยมีการทยอยขึ้นปราศรัยบนเวทีอย่างเป็นทางการรวมทั้งสิ้น 10 คน ซึ่ง 2 ใน 10 คือ ทนายอานนท์ นำภา และ นายภาณุพงษ์ จาดนอก 2 นักกิจกรรมทางการเมืองที่ก่อนหน้านี้ถูกหมายจับ และได้รับการประกันตัวร่วมปราศรัยด้วย ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก

  ทั้งนี้ ในการชุมนุมดังกล่าวผู้ปราศรัยได้พยายามสะท้อนให้เห็นถึงปัญหาต่างๆ รวมทั้งย้ำข้อเรียกร้อง 3 ข้อ ตั้งแต่เริ่มมีการชุมนุมก่อนหน้า คือ 1. ยุบสภา 2. ร่างรัฐธรรมนูญใหม่ และ 3. หยุดคุกคามประชาชน อย่างไรก็ตาม ในช่วงหนึ่งของการชุมนุมมีการเปิดคลิปของ นายปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ นักวิชาการและผู้ลี้ภัยทางการเมืองด้วย และในช่วงท้ายของการชุมนุม มีการอ่านประกาศกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ฉบับที่ 1 เพื่อส่งเสียงให้ประชาชนได้ยิน และให้รัฐบาลได้ทราบ กระทั่งเวลาประมาณ 21.00 น. เศษ จึงจบการชุมนุม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ธรรมศาสตร์จะไม่ทนม็อบธรรมศาสตร์นักศึกษาชุมนุมแฟลชม็อบชุมนุมประชาธิปไตย​ธรรมศาสตร์และการชุมนุมธรรมศาสตร์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2563 เวลา 10:44 น.