ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "แนน" อ้างเสียงดัง ไม่ได้ยินอธิบดีกรมน้ำบาดาล แฉ ถูกตบทรัพย์

  ไทยรัฐออนไลน์10 ส.ค. 2563 17:51 น.
  SHARE

  แนน บุณย์ธิดา สมชัย ประธาน กมธ.แผนบูรณาการ 2 อ้าง เสียงดังไม่ได้ยินอธิบดี แฉ ถูกตบทรัพย์ เรียกเงิน 5 ล้าน ขณะอนุ กก.บางคน โวยสื่อ ขณะเข้าไปเก็บภาพการประชุมวันนี้ "จะให้ขึ้นหน้าหนึ่งอีกเหรอ"

  วันที่ 10 ส.ค. เมื่อเวลา 13.45 น. ที่รัฐสภา น.ส.แนน บุณย์ธิดา สมชัย ส.ส.อุบลราชธานี พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะประธานอนุกมธ.แผนบูรณาการ 2 กล่าวว่า ยืนยันว่าตนไม่มีส่วนรู้เห็น ช่วงที่เป็นปัญหาเสียงในที่ประชุมดังมาก จึงไม่แน่ใจว่า อธิบดีพูดเรื่องถูกเรียกรับเงิน 5 ล้านบาท จริงหรือไม่ ในฐานะประธาน ตนจะขอให้ กมธ.งบฯ ชุดใหญ่ ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงเพื่อความโปร่งใส หากให้อนุกมธ.ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบเอง เกรงสังคมไม่เชื่อถือ ส่วนรายละเอียดและข้อเท็จจริง ขอให้รอ กมธ.งบฯ ชุดใหญ่ เรียกบุคคลที่เกี่ยวข้องมาสอบถามรายละเอียด และให้ กมธ.งบฯ ชุดใหญ่ เป็นผู้ตัดสินใจว่า จะส่งให้ประธานสภาฯ ตั้งกรรมการสอบด้วยตนเองหรือไม่

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการประชุมคณะอนุกรรมาธิการแผนบูรณาการ 2 ในคณะกมธ.วิสามัญพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2564 ได้เปิดให้สื่อมวลชนเข้าบันทึกภาพบรรยากาศการประชุม หลังเกิดกระแสข่าวอธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาล ระบุมีการเรียกเงิน 5 ล้านบาทหรือไม่ โดยเป็นที่น่าสังเกตว่า มีอนุกมธ.บางคน แสดงสีหน้าไม่พอใจ ที่อนุญาตให้สื่อเข้ามาบันทึกภาพ ถึงขั้นมีบางคนเอ่ยปากกลางห้องประชุมในทำนองว่า “จะให้ถ่ายภาพอะไรอีก เมื่อวานนี้ (9 ส.ค.) ก็เป็นข่าวหน้าหนึ่งไปแล้ว วันนี้จะให้หน้าหนึ่งอีกเหรอ” ซึ่งในขณะนั้น อยู่ระหว่างการเชิญเจ้าหน้าที่จากกระทรวงคมนาคม เข้ามาชี้แจง นอกจากนี้ ยังพบว่า อนุ กมธ.บางคนมีสีหน้าเคร่งเครียด ระหว่างการประชุม ก่อนเจ้าหน้าที่จะเชิญสื่อมวลชนออกจากห้องประชุม โดยไม่อนุญาตให้เข้าฟังแต่อย่างใด

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แนน บุณย์ธิดา สมชัยตบทรัพย์อธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาลอ้างเสียงดังประชุมกมธ.แผนบูรณาการ 2กมธ.แผนบูรณาการ 2ประชาธิปัตย์ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 05:23 น.