ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ลือ เกาเหลาแรงงาน "บิ๊กป้อม" หย่าศึก "เฮ้ง-นฤมล" แย่งซีน "ก.จับกัง"

  ไทยรัฐออนไลน์10 ส.ค. 2563 15:20 น.
  SHARE

  ส่อ ขัดแย้ง ตั้งแต่ยังไม่เริ่มงาน "บิ๊กป้อม" หย่าศึก “เฮ้ง”-“นฤมล” แย่งซีนก.จับกัง มอบ รมช.แรงงาน คุมพัฒนาฝีมือแรงงาน ข้าราชการ มึนแยกตึกทำงานครั้งแรก วิจารณ์ขรมเตรียมตัวรับเกาเหลาชามโต

  วันที่ 10 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานจากกระทรวงแรงงานว่า เมื่อวันที่ 8 ส.ค. ที่ผ่านมา ทีมงานของนายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ได้เข้ามาดูห้องทำงานรัฐมนตรีรวมถึงห้องทำงานของทีมงาน ที่ชั้น 6 สำนักงานรัฐมนตรี อาคาร 15 ชั้น ก่อนจะถือฤกษ์เข้าปฏิบัติงานที่กระทรวงในวันศุกร์ที่ 14 ส.ค. เวลา 07.10 น. ขณะนี้ฝ่ายข้าราชการประจำได้จัดเตรียมความพร้อมห้องทำงานเรียบร้อยแล้ว

  ขณะที่ห้องทำงาน นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รมช.แรงงาน เดิมกำหนดให้ใช้ห้องทำงานอาคารกระทรวงแรงงาน ชั้น 6 เช่นกัน ซึ่งอยู่ทางโซนทิศใต้ ฝั่งกรมการจัดหางาน ซึ่งเป็นห้องทำงานเดิมของนายดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง อดีตผู้ช่วย รมว.แรงงาน พรรค รปช.แต่ปรากฏว่าล่าสุด ได้มีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่กระทรวงไปปรับปรุง ห้องประชุม ชั้น 6 อาคาร 25 ปี กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน (กพร.) เพื่อเป็นห้องทำงานของ รมช.แรงงาน แทน และเมื่อวันที่ 9 ส.ค. นางนฤมลได้เดินทางเข้ามาดูสถานที่ทำงานด้วยตัวเอง ก่อนจะถือฤกษ์เข้าทำงาน วันจันทร์ที่ 24 ส.ค. เวลา 07.29 น.

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การเปลี่ยนแปลงห้องทำงานของ รมช.แรงงาน เกิดขึ้นภายหลัง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ได้เป็นคนกลางพูดคุยถึงเรื่องการแบ่งงาน ระหว่างนายสุชาติและนางนฤมล ซึ่งแหล่งข่าวแจ้งว่า เดิมทีนายสุชาติจะไม่มีการมอบหมายให้นางนฤมลกำกับดูแลกรมใดกรมหนึ่ง แต่จะให้ดูเป็นรายภารกิจ แต่ล่าสุด นางนฤมล จะได้กำกับดูแลกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน และมีการย้ายห้องทำงานจาก ชั้น 6 อาคาร 15 ชั้นไปอยู่ที่ชั้น 6 อาคาร 25 ปี ก.พ.ร.แทน ท่ามกลางเสียงวิพากษ์วิจารณ์ของข้าราชการว่า การแยกห้องทำงานไปอยู่คนละอาคาร อาจเพื่อป้องกันปัญหาแย่งซีน ระหว่างรัฐมนตรีทั้ง 2 คน ซึ่งอาจบานปลายเป็นปัญหาความขัดแย้งจนส่งผลกระทบต่อการแก้ปัญหาคนตกงาน ของรัฐบาล ทั้งนี้ ถือว่าเป็นครั้งแรกที่ รมว.แรงงาน และรมช.แรงงาน แยกตึกนั่งทำงานชัดเจน เพราะที่ผ่านมา ตั้งแต่ก่อตั้งกระทรวงปี 2536 แม้จะมีรัฐมนตรีที่มาจากต่างพรรคการเมือง ทางฝ่ายการเมืองมักจะทำงานอยู่อาคารเดียวกัน และชั้นเดียวกันมาตลอด

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กระทรวงแรงงานเกาเหลาแรงงานนฤมล ภิญโญสินวัฒน์สุชาติ ชมกลิ่นกรมการจัดหางานแบ่งงานกระทรวงแรงงานกรมพัฒนาฝีมือแรงงานข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 17:32 น.