ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "อรรถพล" ยัน คดีบอส ไม่เคยมี คกก.ชุดใด เชิญให้ถ้อยคำ ตามที่ปรากฏในสื่อ

  ไทยรัฐออนไลน์10 ส.ค. 2563 14:10 น.
  SHARE

  "อรรถพล ใหญ่สว่าง" ยัน ไม่เคยเข้าชี้แจงกับ คกก.ตรวจสอบข้อเท็จจริงคดี "บอส" ยัน กรณีมีสื่อฯรายงาน มีการเชิญไปชี้แจง แต่ตนไม่ได้เดินทางไป ย้ำ ไม่เป็นความจริง เหตุ ยังไม่เคยมี คกก.ชุดใดเชิญให้ไปให้ "ถ้อยคำ"

  วันที่ 10 ส.ค. นายอรรถพล ใหญ่สว่าง ประธานคณะกรรมการอัยการ (ก.อ.) กล่าวถึงกรณีเมื่อวันที่ 9 ส.ค.ที่ผ่านมา ทางสำนักงานกฤษฎีกา ถนนพระอาทิตย์ ได้มีการประชุมคณะทำงานตรวจสอบอัยการ ที่มี นายบวรศักดิ์ อุวรรณโณ เป็นประธาน เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงในส่วนของอัยการ กรณีที่สั่งไม่ฟ้องในคดี วรยุทธ หรือ บอส อยู่วิทยา โดยมี นายวิชา มหาคุณ ประธานคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงและข้อกฎหมาย เข้าร่วมฟังการชี้เเจง เเต่มีการรายงานข่าวปรากฏหน้าสื่อมวลชนว่า ในที่ประชุมได้มีการเชิญตนเข้าไปชี้เเจง เเต่ตนไม่ได้เดินทางไปนั้น ในเรื่องนี้ตนยืนยันว่า ที่ผ่านมาในเรื่องนี้ยังไม่เคยมีกรรมการชุดไหนเชิญไปให้ถ้อยคำหรือชี้เเจงเรื่องดังกล่าว ในช่องทางการสื่อสารทางใด ไม่ว่าจะเป็นจดหมายหรือโทรศัพท์ เเละสื่อต่างๆ ทั้งสิ้น ที่มีข่าวออกมาว่า มีการเชิญเเล้วตนไม่ไปชี้เเจง ข่าวดังกล่าวไม่เป็นความจริง หลังจากนี้หากคณะกรรมการ หรือ กมธ.ตรวจสอบชุดคดีนายวรยุทธชุดใดที่ตั้งเเละมีคำสั่งชอบด้วยกฎหมาย ตนก็ยินดีที่จะเข้าไปให้ถ้อยคำ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บอส อยู่วิทยาวรยุทธ อยู่วิทยาอรรถพล ใหญ่สว่างประธานคณะกรรมการอัยการก.อ.วิชา มหาคุณคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 17:55 น.