ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กองทัพเรือ เสียใจ “จ่าเอก” ชนแล้วหนี ส่งตัวดำเนินคดี เร่งเยียวยาผู้เสียหาย

  ไทยรัฐออนไลน์10 ส.ค. 2563 12:42 น.
  SHARE

  กองทัพเรือ แสดงความเสียใจ กรณี “จ่าเอก” ชนแล้วหนีทำบาดเจ็บ 5 ราย เจ้าตัวยอมรับผิดจริง ส่งตัวดำเนินคดีบ่ายนี้ พร้อมสั่งเร่งเยียวยาผู้เสียหาย ลั่น ไม่ปกป้องคนผิดเด็ดขาด

  วันที่ 10 ส.ค. 2563 พลเรือโทประชาชาติ ศิริสวัสดิ์ รองเสนาธิการทหารเรือ ในฐานะโฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยว่า ตามที่มีการเผยแพร่ในสื่อโซเชียลถึงเหตุการณ์ที่มีข้าราชการสังกัดกองทัพเรือ กระทำความผิด เป็นผู้ก่อเหตุขับรถชนแล้วหนี จนเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 5 ราย เหตุเกิดในพื้นที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 7 ส.ค. เวลาประมาณ 23.47 น. โดยผู้ก่อเหตุขับรถคันดังกล่าวไปจอดทิ้งไว้ในบ้านพักข้าราชการกองทัพเรือแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.สัตหีบ นั้น

  กองทัพเรือ ขอแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และถือว่าเป็นความผิดที่ร้ายแรง ประกอบทางหน่วยต้นสังกัดก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ เร่งดำเนินการตรวจสอบแล้วเบื้องต้นทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นข้าราชการกองทัพเรือจริง ทราบชื่อคือ จ่าเอกชวฤทธิ์ วงศ์สำราญ สังกัดกองพันก่อสร้างและพัฒนา กรมสนับสนุน หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง โดยผู้กระทำผิดยอมรับว่าขับรถชนผู้เสียหายแล้วหลบหนีจริง ในขณะนี้ทาง พลเรือตรีอุทัย ชีวะสุทธิ ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง จึงได้สั่งการให้ จ่าเอกชวฤทธิ์ เข้ามารายงานตัวในทันที จากนั้นจะให้นายทหารพระธรรมนูญนำตัวส่งให้เจ้าหน้าที่เพื่อดำเนินการตามกฎหมายในช่วงบ่ายของวันนี้ ขณะเดียวกัน กองทัพเรือยังได้มอบหมายให้ พลเรือตรีอุทัย เร่งติดต่อและเข้าให้ความช่วยเหลือและเยียวยาแก่ผู้ได้รับบาดเจ็บและผู้เสียหายทุกคนให้เร็วที่สุด

  โฆษกกองทัพเรือ ย้ำว่า กองทัพเรือ ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และขอยืนยันจะให้ความเป็นธรรมตามกระบวนการทางกฎหมาย ไม่ปกป้องผู้กระทำผิดโดยเด็ดขาด ทั้งนี้ จะได้เร่งให้การช่วยเหลือเยียวยากับผู้ได้รับบาดเจ็บและผู้เสียหายทุกรายต่อไป.  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชนแล้วหนีทหารเรือทหารเรือชนแล้วหนีจ่าเอกชนแล้วหนีชวฤทธิ์ วงศ์สำราญดำเนินคดีทหารเรือกองทัพเรือ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 23:19 น.