ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เพื่อไทยขอบคุณทุกคะแนน เตรียมรวมหลักฐานหลังได้รับร้องเรียนเลือกตั้งซ่อม

  ไทยรัฐออนไลน์10 ส.ค. 2563 10:09 น.
  SHARE

  พรรคเพื่อไทย ขอบคุณทุกคะแนนที่ให้ “สลิลทิพย์” แม้พ่ายพลังประชารัฐศึกเลือกตั้งซ่อมสมุทรปราการ เตรียมรวบรวมหลักฐานส่งให้ กกต. ตรวจสอบ หลังพบร้องเรียนหลายเรื่อง

  เลขาธิการพรรคเพื่อไทย พร้อม ผู้สมัคร แถลงขอบคุณทุกคะแนนเสียงของพี่น้องชาวสมุทรปราการ เตรียมตรวจสอบเหตุผิดปกติในการเลือกตั้ง รวบรวมหลักฐานส่ง กกต.

  ภายหลังการนับคะแนนเลือกตั้งซ่อม ส.ส.สมุทรปราการ เขต 5 อย่างไม่เป็นทางการเสร็จสิ้น ผลปรากฏว่า นายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก ผู้สมัครจากพรรคพลังประชารัฐ ได้คะแนนนำโด่งชนะคู่แย่งอีก 4 พรรคการเมือง ได้เป็นว่าที่ ส.ส. ในพื้นที่เดิม ต่อมา น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ เลขาธิการพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วย นางสลิลทิพย์ สุขวัฒน์ ผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทย พร้อมคณะแถลงข่าวขอบคุณทุกคะแนนเสียงของพี่น้องชาวสมุทรปราการ ที่มอบให้กับผู้สมัครของพรรคเพื่อไทย

  น.อ.อนุดิษฐ์ กล่าวว่า พรรคเพื่อไทย ขอขอบพระคุณทุกคะแนนเสียงของพี่น้องชาวสมุทรปราการที่มอบให้ผู้สมัครของพรรคเพื่อไทยในการเลือกตั้งครั้งนี้ และเชื่อว่าต่อไปในอนาคตพี่น้องก็จะยังคงให้โอกาสพรรคเพื่อไทยต่อไป อย่างไรก็ตาม ต้องเรียกร้องไปยังคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ให้ตรวจสอบกรณีที่ได้พบพบสิ่งผิดปกติต่างๆ โดยพรรคเพื่อไทยจะดำเนินการรวบรวมหลักฐานเพื่อนำเข้าสู่กระบวนการการตรวจสอบเพื่อให้การเลือกตั้งครั้งนี้บริสุทธิ์โปร่งใสที่สุด ทั้งกรณีพบว่าหีบบัตรเลือกตั้งหลายแห่งไม่เป็นไปตามที่ระเบียบกำหนด เช่น หีบบัตรไม่มีสายรัด รวมไปถึงคณะกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้งที่ยังปล่อยให้มีการนำป้ายหาเสียงของผู้สมัครบางท่านไปวางอยู่หน้าหน่วย รวมไปถึงกรณีที่ได้รับรายงานการลงพื้นที่ของทีมเยาวชนอาสาสมัครจับตาการเลือกตั้งว่าในช่วง 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา มีการเก็บบัตรประชาชน และที่สำคัญคือการได้รับการร้องเรียนเกี่ยวกับการซื้อเสียง ซึ่งมีข้อมูลเรื่องตัวเลขจำนวนเงินชัดเจน โดยจะมีการรวบรวมหลักฐานเพื่อส่งให้ กกต. ตรวจสอบ และหากพบเรื่องใดมีความไม่บริสุทธิ์ยุติธรรมก็จะต้องดำเนินการร้องขอความเป็นธรรมต่อไป

  ขณะที่ นางสลิลทิพย์ ก็ได้ขอบคุณพี่น้องประชาชนที่มอบคะแนนอันบริสุทธิ์ให้กับพรรคเพื่อไทย ซึ่งตลอดเวลาการหาเสียงได้รับการตอบรับจากพี่น้องประชาชนอย่างท่วมท้นมาตลอด และยังยืนยันว่าจะยังมุ่งมั่นทำงานต่อไปตามที่พี่น้องประชาชนทุกท่านได้มอบคะแนนเสียงให้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้งซ่อมปากน้ำเลือกตั้งซ่อมสมุทรปราการเลือกตั้งซ่อมเขต 5 สมุทรปราการเลือกตั้งท้องถิ่นเลือกตั้งซ่อมเลือกตั้งท้องถิ่น 2563พรรคเพื่อไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 06:15 น.