ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ปิดหีบเลือกตั้งซ่อมสมุทรปราการ เร่งนับคะแนนลุ้นผลอย่างไม่เป็นทางการ

  ไทยรัฐออนไลน์9 ส.ค. 2563 17:07 น.
  SHARE

  ปิดหีบเลือกตั้งซ่อมสมุทรปราการ เขต 5 แล้ว เจ้าหน้าที่กำลังนับคะแนนลุ้นผลอย่างไม่เป็นทางการ 5 ผู้สมัครจาก 5 พรรคการเมือง ใครจะได้เป็นว่าที่ ส.ส. คนต่อไป

  เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 9 ส.ค. 2563 ภายหลังหมดเวลาใช้สิทธิ์ออกเสียงในการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.สมุทรปราการ เขต 5 แทนตำแหน่งที่ว่าง กับ 5 ผู้สมัคร จาก 5 พรรคการเมือง โดยบรรยากาศตั้งแต่ช่วงเช้าจนกระทั่งปิดหีบเลือกตั้ง มีประชาชน 3 อำเภอ คือ อ.บางเสาธง อ.บางบ่อ และ อ.บางพลี ผู้มีสิทธิ์ประมาณ 170,000 คน ซึ่งในระหว่างวันมีการร้องเรียนที่ส่อว่าจะเป็นการทุจริตด้วย อาทิ การยกหีบเลือกตั้งไปให้ประชาชนที่กำลังลงคะแนน หย่อนใกล้ๆ รวมถึงการอ้างว่ามีการแจกเงินหัวละ 500 บาท

  ทั้งนี้ เรื่องของการยกหีบนั้น ในเวลาต่อมาประธานหน่วยเลือกตั้งที่ 37 ชี้แจงว่า ที่มีการเลื่อนหีบบัตรเลือกตั้ง เนื่องจากผู้มาใช้สิทธิ์รายหนึ่งไม่สวมหน้ากากอนามัย ประกอบกับ เจ้าหน้าที่ อสม. คัดกรองตรวจอุณหภูมิแล้วพบว่ามีไข้สูง จึงให้เจ้าหน้าที่เคลื่อนย้ายหีบมาให้หย่อนบัตร แต่ยังอยู่ในเขตคูหาเลือกตั้ง และได้รายงานให้ นายอิทธิพล บุญประคอง ประธานกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) รับทราบแล้ว

  อย่างไรก็ตาม ภายหลังปิดหีบเลือกตั้งแล้วนั้น เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างนับคะแนน ณ หน่วยเลือกตั้งทั้ง 351 หน่วย โดยมีประชาชนร่วมสังเกตการณ์ ก่อนจะรายงานคะแนนอย่างไม่เป็นทางการต่อไป.

  (ภาพจากเฟซบุ๊ก กรมประชาสัมพันธ์)

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้งซ่อมสมุทรปราการเลือกตั้งซ่อมปากน้ำเลือกตั้งซ่อมเลือกตั้งซ่อม ส.ส.สมุทรปราการ เขต 5เลือกตั้งซ่อม ส.ส.ปากน้ำนับคะแนนเลือกตั้งซ่อมสมุทรปราการสมุทรปราการ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 01:54 น.