ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "ธรรมนัส" มอบ ส.ป.ก. 4-01 แก่เกษตรกร พร้อมปลูกต้นไม้เฉลิมพระเกียรติฯ

  ไทยรัฐออนไลน์8 ส.ค. 2563 20:15 น.
  SHARE

  ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรฯ เป็นประธานปลูกไม้ยืนต้น เพื่ออนุรักษ์ดินและน้ำเฉลิมพระเกียรติ "ในหลวง" พร้อมมอบ ส.ป.ก. 4-01 และบัตรดินดีแก่เกษตรกร จำนวน 30 ราย


  วันที่ 8 ส.ค. ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานในโครงการปลูกไม้ยืนต้น เพื่ออนุรักษ์ดินและน้ำเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา ครบ 68 พรรษา ณ โครงการพัฒนาแหล่งน้ำเพื่อการเกษตรขุดลอกสระวังยมสาธารณประโยชน์ บ้านหนองผือ ต.พระธาตุบังพวน อ.เมืองหนองคาย จ.หนองคาย พร้อมด้วย ดร.ธนสาร ธรรมสอน ที่ปรึกษา รมช.เกษตรฯ ซึ่งมี นายศุภกร มูลสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย กล่าวต้อนรับ นางสาวเบญจพร ชาครานนท์ อธิบดีกรมที่ดิน และ นายสุริยน พัชรครุกานนท์ รองเลขาธิการสำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (ส.ป.ก.) กล่าวรายงาน พร้อมทั้งเชิญประธานในพิธีรดน้ำต้นไม้แผนที่ประเทศไทย เปิดโครงการ

  จากนั้น ร.อ.ธรรมนัส ได้มอบหนังสืออนุญาตให้เข้าทำประโยชน์ในเขตปฏิรูปที่ดิน (ส.ป.ก. 4-01) ให้กับเกษตรกร จำนวน 30 ราย 32 แปลง เนื้อที่ 41-2-67 ไร่ มอบบัตรดินดีให้กับเกษตรกร มอบทุนการศึกษาแก่เยาวชนในพื้นที่ และพบปะพูดคุยและรับฟังปัญหาจากเกษตรกรที่มาร่วมต้อนรับ พร้อมปลูกต้นไม้ร่วมกับหัวหน้าส่วนราชการและเกษตรกร และเดินเยี่ยมชมผลิตภัณฑ์ของเกษตรกร พร้อมทั้งเยี่ยมชมนิทรรศการจากหน่วยงานสังกัดกระทรวงเกษตรฯ ภายใน จ.หนองคาย

  สำหรับ จ.หนองคาย มีเขตปฏิรูปที่ดินทั้งหมด 9 อำเภอ มีเนื้อที่รวม 631,948 ไร่ จัดให้เกษตรกรแล้ว จำนวน 49,932 ราย 56,436 แปลง เนื้อที่ 521,301 ไร่ คงเหลือพื้นที่ยังไม่ดำเนินการ 79,974 ไร่ ซึ่ง ส.ป.ก. จะเร่งดำเนินการจัดสรรที่ดินให้กับเกษตรกรที่ไร้ที่ดินทำกินต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ธรรมนัส พรหมเผ่ารมช.เกษตรและสหกรณ์ปลูกต้นไม้ยืนต้นมอบสปก.4-01อนุรักษ์ดินเฉลิมพระเกียรติบัตรดินดีข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 06:25 น.