ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "ประชาชนปลดแอก" ชุมนุมสกายวอล์ก ชู 3 นิ้ว ย้ำ ข้อเรียกร้อง 3 ข้อ

  ไทยรัฐออนไลน์8 ส.ค. 2563 18:05 น.
  SHARE

  กลุ่ม "ประชาชนปลดแอก" ชุมนุม แสดงสัญลักษณ์ ชู 3 นิ้ว สกายวอล์ก แยกปทุมวัน ยังย้ำ 3 ข้อเรียกร้อง "แก้ รธน.-ยุบสภา-หยุดคุกคาม ปชช." ท่ามกล่างกำลัง จนท.ตำรวจดูแลความปลอดภัยอย่างเข้มงวด

  วันที่ 8 ส.ค. ที่ สกายวอล์ก แยกปทุมวัน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ จำนวนมาก มีการตั้งแถวเตรียมความพร้อมเพื่อรับมือ คณะประชาชนปลดแอก (Free People) ที่นัดชุมนุมที่บริเวณสกายวอล์ก แยกปทุมวัน ตั้งแต่เวลา 16.00 น. ที่ผ่านมา 

  โดยล่าสุด กลุ่มผู้ชุมนุม ประชาชนปลดแอก ได้รวมตัวกันตามที่มีนัดหมาย โดยมีการแสดงสัญลักษณ์ ชู 3 นิ้ว พร้อมเรียกร้อง ไม่ให้รัฐบาล-ตำรวจ คุกคามประชาชน และแสดงจุดยืน ออกแถลงการณ์ เรื่องการเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิเสรีภาพ และประโยชน์ทั้งหลายของประชาชนชาวไทยทุกคน ย้ำใน 3 ข้อเรียกร้อง ก่อนหน้านี้ ได้แก่ 1. แก้รัฐธรรมนูญ 2. ยุบสภา และ 3. หยุดคุกคามประชาชน 

  อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการส่งตัวแทนเข้าเจรจา เพื่อขอคืนพื้นที่ทางเดินเท้า เพราะกระทบกับผู้ที่มาใช้บริการห้างสรรพสินค้า MBK (มาบุญครอง) ด้วย 

  น.ส.จุฑาทิพย์ ศิริขันธ์ ประธานสหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่ง ประเทศไทย และโฆษกคณะประชาชนปลดแอก พร้อมแกนนำ ได้เดินทางมาถึงบริเวณสกายวอล์ก

  ทั้งนี้ มีรายงานด้วยว่า มีประชาชน ตะโกนคำว่า “ตำรวจ ออกไป” พร้อมกันหลายครั้ง และกล่าวว่า ประชาชนเหลืออดแล้ว โดยมี ตำรวจ สน.ปทุมวัน ฝ่ากลุ่มมวลชนเข้ามา เพื่อชี้แจงตามข้อกฎหมาย 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประชาชนปลดแอกสกายวอล์คนัดชุมนุมชู 3 นิ้วแก้รธน.ยุบสภาหยุดคุกคามประชาชนข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 00:51 น.