ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  วัชระ ซัด ธนกร อย่าสร้างภาพหลอก ปชช.ชี้ แก้ รธน.อยู่ที่จริงใจ "บิ๊กตู่"

  ไทยรัฐออนไลน์8 ส.ค. 2563 17:25 น.
  SHARE

  นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.กทม. ปชป. ตีปากเด็ก พปชร. "ธนกร วังบุญคงชนะ" อย่าพูดสร้างภาพหลอก ปชช. ย้ำ แก้ รธน.อยู่ที่ ”บิ๊กตู่” จริงใจแก้หรือไม่ เตือน ระวังเสพติดอำนาจนาน กว่าจะรู้ตัวก็สายเกินไปเสียแล้ว 

  วันที่ 8 ส.ค.  นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงนายธนกร วังบุญคงชนะ อดีตโฆษกพรรคพลังประชารัฐ ออกมาปกป้อง พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยระบุว่า สนับสนุนให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ แต่ไม่ได้ขึ้นอยู่กับนายกฯ เพียงคนดียว จึงอย่านำม็อบมากดดัน รัฐบาลไม่ได้เตะถ่วง ยินดีที่จะแก้ไขรัฐธรรมนูญ อย่าสร้างเงื่อนไขที่จะเกิดความขัดแย้งอีกนั้น ว่า นายธนกร ได้ถามพรรคร่วมรัฐบาลทุกพรรคแล้วหรือยังว่า มีความตั้งใจจริงที่จะแก้ไขรัฐธรรมนูญ ตามนโยบายรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ ที่แถลงในสภาฯ หรือไม่ หรือเพียงแค่ต้องการสร้างภาพหลอกประชาชนเท่านั้น เพราะความเป็นจริง พรรคร่วมรัฐบาลหลายพรรคได้ประโยชน์ 1,000% จากรัฐธรรมนูญ พ.ศ.2560 และรัฐธรรมนูญฉบับนี้ก็เขียนตามใบสั่งของ คสช. ที่มี พลเอกประยุทธ์ เป็นหัวหน้าทุกประการ

  “ถ้าพลเอกประยุทธ์จริงใจ คงไม่สั่งให้ นายมีชัย ฤชุพันธ์ุ ประธานร่างรัฐธรรมนูญ เขียนมาตรา 256 ชนิดที่ไม่สามารถแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับนี้ได้เลย ถ้าพลเอกประยุทธ์ ผู้แต่งตั้งวุฒิสมาชิกให้เลือกตนเองเป็นนายกรัฐมนตรี ไม่สั่งการให้วุฒิสมาชิกเห็นด้วยก็ทำไม่ได้อย่างเด็ดขาด จึงเหมือนกับว่า พลเอกประยุทธ์ ขับรถถังชนคนทั้งประเทศ เพราะรัฐธรรมนูญ จะกลายเป็นเงื่อนไขของความขัดแย้ง ไม่แตกต่างอะไรกับเหตุการณ์ 14 ตุลา 2516 หรือ พฤษภาทมิฬ 2535 เพราะฉะนั้นรัฐธรรมนูญจะแก้ไขได้หรือไม่ ย่อมขึ้นอยู่กับ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ผู้นำจิตวิญญาณของวุฒิสมาชิกเพียงคนเดียวเท่านั้น และกรณีที่เกิดม็อบของนักเรียน นิสิตนักศึกษา กดดันเรียกร้อง ก็เป็นเรื่องธรรมชาติ เป็นวงรอบทางการเมืองของสังคม ขึ้นอยู่กับรัฐบาลว่า จะมีศิลปะในการแก้ไขสถานการณ์อย่างไร ผู้ที่เสพอำนาจนานๆ ก็จะไม่รู้จุดจบ ไม่ว่ารัฐบาลใด รู้แต่เพียงเสพติดในอำนาจและผลประโยชน์ไม่มีที่สิ้นสุด ไม่ได้ลงไปรับรู้ความรู้สึกของประชาชนอย่างแท้จริง กว่ารัฐบาลจะรู้ตัว ก็อาจจะสายไปเสียแล้ว” นายวัชระ กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พรรคประชาธิปัตย์วัชระ เพชรทองส.ส.ปชป.เด็กพปชร.แก้รธน.สร้างภาพหลอกปชช.บิ๊กตู่จริงใจหรือไม่ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 16:18 น.