ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ชัชชาติ แซะ รบ.ถ้าเอาจริงคดีบอส เหมือนไล่จับคนเห็นต่าง สังคมจะดีกว่านี้

  ไทยรัฐออนไลน์8 ส.ค. 2563 06:16 น.
  SHARE

  “ชัชชาติ” แซะรัฐบาล ถ้าเอาจริงเอาจัง กับคดี ขับรถชนตำรวจตาย-ยิงในบ่อน 4 ศพ ได้สักเสี้ยวของการไล่จับ ดำเนินคดีคนความเห็นต่างทางการเมือง สังคมน่าจะดีกว่านี้

  เมื่อวันที่ 8 ส.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟซบุ๊ก ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ถ้ารัฐเอาจริงเอาจังกับคนที่ขับรถชนตำรวจตายหรือบ่อนการพนันที่ยิงกันตายไป 4 ศพ ได้สักเสี้ยวหนึ่งของการไล่จับ ดำเนินคดี ผู้มีความเห็นต่างทางการเมือง สังคมไทยน่าจะดีขึ้นกว่านี้เยอะครับ

  สำหรับ การโพสต์ข้อความดังกล่าว เกิดขึ้นภายหลังพนักงานสอบสวน สน.สำราญราษฎร์ นำตัวนายอานนท์ นำภา ทนายความศูนย์ทนายเพื่อสิทธิมนุษยชน และ นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ ระยอง แกนนำเยาวชนตะวันออกเพื่อประชาธิปไตย ผู้ต้องหาคดีปลุกปั่นยุยงมาตรา 116 จากการร่วมชุมนุมกับเยาวชนปลดแอก มายื่นคำร้องฝากขัง ก่อนที่ศาลอาญาจะไม่รับคำร้องฝากขัง เพราะยื่นคำร้องเกินเวลาหลังเวลาราชการพร้อมให้รับตัวผู้ต้องหา

  โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งสองไปควบคุมต่อที่ สน.ห้วยขวาง เป็นการชั่วคราวระหว่างที่จะต้องรอพาตัวผู้ต้องหาทั้งสองมายื่นคำร้องฝากขังครั้งแรกใหม่อีกครั้งต่อศาลอาญาในวันที่ 8 ส.ค.นี้ ท่ามกลางบรรดาแกนนำและกลุ่มผู้ชุมนุมที่ปักหลักให้กำลังใจ ทนายอานนท์-ไมค์ ระยอง หน้าโรงพัก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ทนายอานนท์อานนท์ นำภาจับทนายอานนท์อานนท์นำภาโดนจับเยาวชนปลดแอกข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 16:57 น.