ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  บิ๊กป้อม ยินดี รมต.ใหม่ ฝากแก้ ศก.-ว่างงาน ย้ำ รบ.ไม่ปิดกั้น นศ.ชุมนุม

  ไทยรัฐออนไลน์7 ส.ค. 2563 22:47 น.
  SHARE

  พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ประชุมพรรคพปชร. ยินดี 3 รมต.ใหม่ ฝากเน้นแก้ปัญหาเศรษฐกิจ-ว่างงาน ย้ำ รบ.ไม่ปิดกั้น นศ.ชุมนุมใน-นอกสถานศึกษา แต่ขออยู่ในกรอบกติกา 


  วันที่ 7 ส.ค. ที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค เป็นประธานประชุมกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) โดยมี 3 รัฐมนตรีใหม่ ประกอบด้วย นายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมตรี นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน และนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รมช.แรงงาน ซึ่งเป็น กก.บห.เข้าร่วมประชุมด้วย

  โดย พล.อ.ประวิตร ได้กล่าวแสดงความยินดีกับรัฐมนตรีทั้ง 3 คน พร้อมกับเน้นย้ำถึงปัญหาเศรษฐกิจ และการว่างงาน เนื่องจากมีรัฐมนตรีของพรรคถึง 2 คน ที่กำกับดูแลกระทรวงแรงงาน

  นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ได้หยิบยกการชุมนุมของกลุ่มนักศึกษาในขณะนี้ว่า รัฐบาล จะไม่มีการปิดกั้นการชุมนุม และเน้นสร้างความเข้าใจ และไม่ห้ามหากจะใช้สถานศึกษาในการชุมนุมเคลื่อนไหว แต่การทำกิจกรรมใดๆก็ตามต้องอยู่ภายใต้ขอบเขตกฎหมายภายใต้กรอบและกติกา

  ทั้งนี้ ภายหลังเสร็จสิ้นการประชุม พล.อ.ประวิตร ได้เรียก นายสุชาติ และนางนฤมลหารือ คาดว่า เป็นการหารือเรื่องการแบ่งงาน ภายในกระทรวงแรงงาน โดยการหารือเป็นไปอย่างเคร่งเครียด

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประวิตร วงษ์สุวรรณ3 รมต.ใหม่ประชุมพปชร.พลังประชารัฐเศรษฐกิจ-ว่างงานไม่ปิดกั้นนศ.ชุมนุมม็อบนักศึกษาข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 23:44 น.