ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เดือด "พท.-ก้าวไกล" ซัดกันเอง ปม "สลิลทิพย์" ไม่คิดย้ายพรรคเป็น "งูเห่า"

  ไทยรัฐออนไลน์7 ส.ค. 2563 17:10 น.
  SHARE

  เลือกตั้งซ่อมปากน้ำ 2 พรรคฝ่ายค้าน เดือด ผอ.เลือกตั้ง เพื่อไทย แจง คำปราศรัย "คุณหญิงหน่อย" ไม่เกี่ยว "ก้าวไกล" ปม"สลิลทิพย์" ไม่เคยคิดย้ายพรรคเป็น "งูเห่า" ย้อน ก้าวไกล ยกตัวเอง ที่ว่า "ฝ่ายค้านตัวจริง" หมายความว่าอย่างไร

  วันที่ 7 ส.ค. นายประเสริฐ ชัยกิจเด่นนภาลัย อดีต ส.ส.สมุทรปราการ หลายสมัย และผู้อำนวยการเลือกตั้งซ่อม เขต 5 สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการให้สัมภาษณ์ของ นายอำนาจ สถาวรฤทธิ์ ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคก้าวไกล ในฐานะผู้อำนวยการเลือกตั้งซ่อม เขต 5 จังหวัดสมุทรปราการ พรรคก้าวไกล ที่กล่าวพาดพิงคำปราศรัยหาเสียงของคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์ พรรคเพื่อไทย และตั้งคำถามว่า คำปราศรัยดังกล่าวสร้างความสับสน และทำให้ประชาชนเกิดความเข้าใจผิดกับผู้สมัครพรรคก้าวไกลหรือไม่นั้น

  นายประเสริฐ กล่าวว่า เรื่องนี้ตนสามารถตอบแทนได้เลย เพราะได้ลงพื้นที่หาเสียงกับคุณหญิงสุดารัตน์ เช่นกัน โดยในคำปราศรัยของคุณหญิงนั้น ระบุกรอบเวลาเอาไว้ชัดเจนว่า คุณสลิลทิพย์ ผู้สมัครของพรรคเพื่อไทยเบอร์ 3 นั้น ไม่เคยหวั่นไหวที่จะย้ายพรรค ไม่เคยคิดจะเป็น "งูเห่า" แม้ภายหลังที่ พล.อ.ประยุทธ์กระทำรัฐประหารยึดอำนาจ จะมีความพยายามในการชักชวนให้คุณสลิลทิพย์ ย้ายพรรค แต่คุณสลิลทิพย์ไม่เคยเปลี่ยนใจ และยืนหยัดที่จะทำงานรับใช้พี่น้องประชาชนกับพรรคที่มีอุดมการณ์ประชาธิปไตย อย่างพรรคเพื่อไทยมาโดยตลอด ซึ่งการระบุกรอบเวลาไว้อย่างชัดเจนนี้ เป็นหลักฐานยืนยันชัดเจนว่า คำปราศรัยดังกล่าวไม่ได้เกี่ยวกับพรรคก้าวไกลแม้แต่น้อย เพราะในตอนนั้นพรรคอนาคตใหม่ หรือพรรคก้าวไกลในวันนี้ ยังไม่ถือกำเนิดขึ้นมาด้วยซ้ำ ซึ่งคุณหญิงสุดารัตน์ ต้องการเน้นย้ำให้ผู้สนับสนุนพรรคเพื่อไทยได้มั่นใจว่า คนที่พรรคเพื่อไทยสรรหามาจะไม่ทรยศต่ออุดมการณ์ประชาธิปไตยอย่างเด็ดขาด

  นายประเสริฐ กล่าวต่ออีกว่า ดังนั้นจึงอยากเรียนให้นายอำนาจได้สบายใจว่า คำปราศรัยของคุณหญิงสุดารัตน์ ไม่มีเจตนาไปสร้างความเข้าใจผิด ให้กับผู้สมัครพรรคก้าวไกลอย่างแน่นอน ตรงกันข้ามคุณหญิงสุดารัตน์ ได้ทำให้ประชาชนเห็นว่า มีอดีต ส.ส. สมุทรปราการบางคน ที่ทิ้งอุดมการณ์ประชาธิปไตย และย้ายพรรคไปอยู่กับเผด็จการต่างหาก แต่วันนี้ตัวเองในฐานะผู้อำนวยการเลือกตั้งของพรรคเพื่อไทย ต้องถามกลับไปที่พรรคก้าวไกลมากกว่า ที่หาเสียงด้วยการใช้คำยกย่องตัวเองว่าเป็น “ฝ่ายค้านตัวจริง” หมายความว่าอย่างไร? เพราะการทำงานในสภาผู้แทนราษฎร พรรคเพื่อไทยก็ทำหน้าที่เป็น “ฝ่ายค้านตัวจริง” ทำการตรวจสอบรัฐบาลอย่างเข้มข้น ดังนั้นการที่นายอำนาจ หาเสียงแบบยกตนข่มท่าน พูดจา "เอาดีใส่ตัวเอาชั่วใส่คนอื่น" แบบนี้นะหรือ ที่ออกมาเรียกร้องให้ทุกคนรณรงค์หาเสียงอย่างสร้างสรรค์ ดังนั้นการแข่งขันในครั้งนี้ จึงอยากเรียกร้องให้ต่างฝ่ายต่างทำงานของตนเอง และอย่าได้ใช้วิธีตีกิน หาเสียงแบบโบราณ พาดพิงคนอื่นให้ได้รับความเสียหายเพื่อประโยชน์ของฝ่ายตนอีกเลย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้งซ่อมปากน้ำเลือกตั้งซ่อมเขต 5 สมุทรปราการเลือกตั้งซ่อมเพื่อไทยก้าวไกลงูเห่าข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 17:19 น.